Trendline là gì? Cách vẽ đường trendline chính xác nhất - Agola Trendline là gì? Cách vẽ đường trendline chính xác nhất - Agola

Trendline là gì?

Trendline (đường xu hướng) là một công cụ cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Nó làm nổi bật một xu hướng hay phạm vi chuyển động của giá.

Nếu anh em biết đến hỗ trợ và kháng cự là các khu vực nằm ngang trên biểu đồ nhằm thể hiện áp lực mua, bán tiềm năng thì đối với trendline cũng vậy, khái niệm cũng khá giống nhau. Điểm khác biệt là đường xu hướng nó nằm chéo.

Thay vì nhìn vào hiệu quả của việc giao dịch trong quá khứ và các nguyên tắc giao dịch, các nhà phân tích tìm kiếm xu hướng trong hành động giá (price action). Trendline giúp họ phân tích hướng đi và tốc độ của giá cả thị trường.

Mô tả về nó như biểu đồ bên dưới:

ví dụ trendline

Về cơ bản có thể chia trendline gồm:

 • Trendline tăng nối từ các điểm thấp hơn đến các điểm có vị trí cao hơn.
 • Trendline giảm được nối từ các điểm cao hơn đến các điểm có vị trí thấp hơn.

Cách vẽ Trendline

Các xu hướng chính

Trong các thị trường, dù là chứng khoán, ngoại hối hay tiền điện tử thì cũng dễ dàng xác định được 3 xu hướng chính:

 • Xu hướng tăng (xu hướng tạo đáy cao hơn)
 • Xu hướng giảm (xu hướng tạo đỉnh thấp hơn)
 • Xu hướng đi ngang (Giá nằm trong một phạm vi nhất định).

Trendline càng dốc, xu hướng đó càng mạng. Mà xu hướng càng mạnh thì độ tin cậy càng thấp bởi vì xu hướng đó dễ bị phá vỡ và hình thành một xu hướng khác.

Có thể định nghĩa một xu hướng mạnh là: Giá chạm đường xu hướng nhiều lần mà không bị phá vỡ. (Cái này giống với hỗ trợ và kháng cự đúng không).

Vẽ Trendline

Với xu hướng tăng (Trendline tăng):

 1. Kẻ trendline nằm dưới giá.
 2. Cần ít nhất 2 điểm là 2 đáy, đáy sau cao hơn đáy trước. Nếu giá chạm vào đường xu hướng nhiều lần trong một thời gian dài. Trendline này đại diện cho mức hỗ trợ, nơi anh em có thể tìm kiếm cơ hội mua, hay vào lệnh long.
 3. Nối nó lại với nhau sẽ tạo thành xu hướng tăng.

 

Đóng vai trò là hỗ trợ

Với xu hướng giảm (Trendline giảm):

 1. Kẻ trendline nằm trên giá.
 2. Cần ít nhất 2 điểm là 2 đỉnh, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước. Nếu giá chạm vào đường xu hướng nhiều lần trong một thời gian dài. Trendline này đại diện cho mức kháng cự, nơi anh em có thể tìm kiếm cơ hội bán, hay vào lệnh short.
 3. Nối nó lại với nhau tạo thành một xu hướng giảm.

 

 

đóng vai trò là kháng cự

Kinh nghiệm khi xác định trendline

Cần 3 điểm để xác nhận một xu hướng

Như ở khái niệm thì chỉ xác định 2 điểm cao hay thấp rồi nối chúng lại với nhau và kẻ thành một đường xu hướng. Tuy nhiên để xác nhận đó là một xu hướng đúng có thể cần đến 3 điểm, đây cũng là lời khuyên của các nhà phân tích có kinh nghiệm.

Có thể giải thích như đã nói: Vì trendline cũng giống như mức kháng cự và hỗ trợ.

 • Trendline các dốc, xu hướng đó càng mạng. Mà xu hướng càng mạnh thì độ tin cậy càng thấp bởi vì xu hướng đó dễ bị phá vỡ và hình thành một xu hướng khác.

Sử dụng khung thời gian cao hơn

Mục đích khi sử dụng các khung thời gian cao hơn như (ngày, tuần,…) sẽ tạo ra độ tin cậy, tức là dự đoán chắc chắn hơn về xu hướng.

Ví dụ: Biểu đồ bên dưới trong một xu hướng trong khung thời gian hàng ngày. Sau khi mức thấp thứ 2 được xác định. Thị trường hình thành một pin bar ở lần chạm thứ 3 tại xu hướng tăng này.

Đây  chính là cơ hội mua dành cho anh em, bằng cách tìm kiếm mức hỗ trợ đường xu hướng.

vẽ trendline trên biểu đồ hàng ngày

Ngoài ra, khi thể hiện một xu hướng trên biểu đồ hàng tuần. Đây được cho là một khung thời gian lý tưởng để thực hiện các cơ hội tiềm năng.

Trendline không phải là một đường thẳng hoàn hảo

Trendline khi anh em vẽ rất hiếm khi hoàn hảo về các mặt như: Nó nối từ mức cao nhất hoặc thấp nhất của cây nến, hay nối từ các mức giá đóng và mở của cây nến đó. Điều này phụ thuộc vào đường xu hướng.

Để vẽ được một đường xu hướng thẳng hàng kiểu hoàn hảo như mình nói trên rất hiếm nha. Mình sẽ ví dụ cho anh em hiểu:

đường xu hướng hợp lệ

Anh em thấy không đường xu hướng ở trên không hoàn toàn thẳng hàng với mức cao của mỗi cây nến, cũng không xếp thẳng mở giá mở hoặc đóng của mỗi cây nến.

Điều này không có nghĩa là đường xu hướng không hợp lệ. Điều đặc biệt ở đây là biểu đồ tuần ở trên giá không bao giờ đóng trên mức này.

Và Trendline quan trọng là có được nhiều điểm chạm nhất mà không cần cắt qua một phần của nến . Nếu thấy một đường xu hướng cắt xuyên qua thân nến, thì đường xu hướng có thể không hợp lệ.

Đừng cố gắng để vẽ một đường xu hướng phù hợp

Giải thích điều này thì đơn giản thôi: Nếu cố vẽ một trendline và ép nó vừa vặn, phù hợp với thị trường thì đó không phải là một đường xu hướng hợp lệ rồi.

Đây là một cú lừa mà người mới hay dính phải nhất. Nếu nó không phù hợp thì hãy xác định một mẫu khác nhé.

Chiến lược đường xu hướng trong giao dịch

Ở mức cơ bản thì bạn có thể sử dụng hai phương pháp giao dịch với trendline như: Sử dụng khi giá tìm thấy kháng cự hoặc hỗ trợ tại đường xu hướng. Sử dụng khi giá vượt khỏi đường xu hướng (phá vỡ xu hướng).

Bây giờ đi từng chiến lược nhé:

Đường xu hướng là hỗ trợ kháng cự

Nếu đường xu hướng đang đóng vai trò là hỗ trợ hoặc kháng cự. Bạn có thể sử dụng điểm này khi giá quay chở lại test điểm mà nó chạm trendline bạn vẽ.

Chẳng hạn anh em tham gia đánh margin và xác định trendline theo biểu đồ:

 xu hướng hợp lệ

 

Lúc này trendline đóng vai trò là kháng cự thì khi đó anh em xem xét vào lệnh như sau:

 • Có thể làm một lệnh Short với entry khi tìm thấy kháng cự tại đường xu hướng.
 • Stoploss (điểm dừng lỗ) ở đâu: Đó là điểm nằm trên đường xu hướng

Đơn giản vậy thôi còn việc bạn chọn entry và đặt stoploss hoàn toàn do bản thân anh em quyết định.

Phá vỡ xu hướng (Trendline break)

Phương pháp phá vỡ đường xu hướng này có lẽ là cách yêu thích hay nó được mọi người sử dụng nhiều nhất. Cụ thể nó giúp anh em tìm kiếm các điểm đảo chiều tiềm năng của thị trường. Có thể đánh giá qua biểu đồ bên dưới:

breakout xu hướng

 

Biểu đồ trên là một thị trường đã phá vỡ mức hỗ trợ và sau đó giá quay lên kiểm tra lại xu hướng đó khiến nó giống như một mức kháng cự mới. Phương pháp này sử dụng các điểm breakout để xác định entry vào lệnh.

Có hai cách để giao dịch nếu gặp trường hợp trên (tương tự với phá vỡ kháng cự nhé):

Cách 1: Short entry tại điểm khi giá vượt qua đường xu hướng và đi xuống. Stoploss được đặt trên đường xu hướng.

Cách 2: Đây là một các thận trọng đối với những nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Cách này chờ phá vỡ đường xu hướng và đợi cho đến khi giá vượt qua đường xu hướng và sau đó quay lại kiểm tra và tìm kháng cự. Khi xác định breakout là đúng thì làm một lệnh short entry đó. Stoploss cũng được đặt trên đường xu hướng.

Thận trọng với các chiến lược giao dịch

Cũng như nhiều công cụ phân tích khác. Chiến lược giao dịch chỉ giúp bạn xác định xem bạn nên làm gì với thị trường này, chứ không cho bạn một mức lời lỗ cụ thể. Vì thế bạn nên kết hợp nhiều công cụ khác như MACDdải Bollinger,..

Một ví dụ về việc này: Chẳng hạn, khi bạn đang giao dịch đột phá và đường xu hướng đóng vai trò là mức hỗ trợ. Khi giá mới di chuyển xuống dưới trendline, bạn vội vàng đặt một lệnh short tại đó. Thực tế thì giá lại quay lên ngay lập tức và bạn thua lỗ.

Thận trọng trong giao dịch

Kinh nghiệm rút ra từ ví dụ trên là gì? Đó là bạn nên đợi cho đến khi giá đóng của nến nằm dưới đường xu hướng hoặc nó quay lại kiểm tra mức hỗ trợ đó và hình thành mức kháng cự, khi đó mới nên vào lệnh. Ví dụ trên tương tự như với đường xu hướng đóng vai trò là kháng cự nhé.

Tổng kết

Vậy là bạn đã biết được rằng: Một đường xu hướng nên được kết nối bởi ít nhất ba mức cao hoặc mức thấp để làm cho nó hợp lệ. Giá chạm đường xu hướng càng nhiều giá trị càng cao và sử dụng trendline làm hỗ trợ và kháng cự để giao dịch.

Hay việc sử dụng các điểm breakout trendline cũng giúp cải thiện lợi nhuận rồi. Các vấn đề còn lại của bạn đó là thông qua áp dụng vào thực hành và rút ra cho mình một các sử dụng trendline hiệu quả. Thanks!


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button