Tìm Debug WordPress - Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu - AGOLA Tìm Debug WordPress - Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu - AGOLA
18 / 100

Không có code nào có thể gọi là hoàn hảo, và cơn ác mộng của các quản trị viên web sẽ đến khi gặp lỗi chậm website hoặc lỗi plugin. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo debug WordPress, giúp bạn giải quyết những vấn đề đang xảy ra trên WordPress

Debug nghĩa là gì?

Debugging, hoặc nói ngắn là debug, nghĩa là xác định và loại bỏ bugs hoặc lỗi trong code. Bước cuối cùng của quá trình debug là kiểm tra code đã đúng chưa và đảm bảo sự cố không xảy ra nữa.

Việc này chủ yếu được thực hiện bởi các lập trình viên. Họ sử dụng các công cụ để debug và quá trình này là thường xảy ra trong giai đoạn phát triển phần mềm, ứng dụng.

Các chiến lược debug trong quá trình debug bao gồm unit test, preview code và pair programming.

Vì vậy, trước khi code hoặc phần mềm được publish cho người dùng, nhà phát triển sẽ cố gắng tìm các vấn đề, sau đó cô lập và sửa nó lại.

Đôi khi, việc sửa code có thể là vấn đề thực sự gây đau đầu, vì có thể mất nhiều thời gian hơn cả việc viết code.

7 mẹo debug WordPress

Khi trang WordPress gặp sự cố hoặc bị white screen of death (WSoD), cách khắc phục phổ biến là hủy kích hoạt plugin/themes và kiểm tra lại bản cập nhật.

Mặc dù việc này có ích trong việc thu hẹp phạm vi nguyên do. Việc này có thể tốn thời gian, không hiệu quả, và bạn cũng có thể bỏ qua vấn đề thật sự. Đó là lý do tại sao các công cụ phù hợp có thể mới đáng giá.

1. Kích hoạt WP_DEBUG

Kích hoạt WP-DEBUG có lẽ là cách đơn giản nhất để ghi lại nhật ký sự cố trên trang WordPress. Nhưng thật không may, vài lập trình viên không làm điều này, rất có thể vì họ quên có tính năng này tồn tại.

WP_DEBUG là constant giúp kích hoạt chế độ “debug” trong WordPress. Bạn có thể tìm thấy nó trong file wp-config.php. Nhật ký này có thể ghi lại tất cả các hoạt động trên trang web và giúp bạn khắc phục mọi sự cố.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về WP_DEBUG trong bài viết này.

2. Kích hoạt WPDP Error Reporting

Để phát hiện bất cứ vấn đề liên quan đến cơ sở dữ liệu, bạn có thể bật WPDP error reporting.

Object $wpdb toàn cầu có một biến gọi là $show_errors. Và nếu bạn đặt thành true, bạn có thể khiến WordPress xuất các lỗi SQL ra màn hình.

Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập /public_html/wp-includes/wp-db.php và mở file. Tìm kiếm wpdb class và đổi biến $show_errors thành true.

đổi biến $show_errors thành true

3. Kiểm tra Error Logs trên trang web

Đôi khi, bạn có thể gặp trang bị lỗi máy chủ khi duyệt web. Và để khắc phục sự cố như vậy, bạn có thể xem lại error logs trang web của bạn.

Kiểm tra general log sẽ giúp cả người mới và developer phát hiện sự cố trang.

Sau đó, bạn có thể dùng Google để tìm cách có thể khắc phục được lỗi. Chúng tôi đã hướng dẫn các bước chi tiết để kiểm tra error log trang web trong hướng dẫn này.

4. Sử dụng WordPress Staging Environment khi tinh chỉnh code 

Nếu bạn muốn giảm thiểu bugs trên trang WordPress, bạn có thể triển khai code trước trên staging website.

Staging website gần như là bản sao chính xác của trang web đang chạy của bạn. Nó có thể được host trên private subdomain riêng để không ảnh hưởng đến phiên bản thương mại. Trang web này hoạt động như một nền tảng kiểm thử code, và bạn có thể push ra web chính thức khi hoàn tất.

Môi trường này chủ yếu không hiển thị cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể tự do tinh chỉnh, cải thiện và kiểm thử các thay đổi bạn muốn. Nhờ vậy, bạn sẽ không thao tác ảnh hưởng đến các trang đang chạy.

5. Kích hoạt SCRIPT_DEBUG

Mặc định, WordPress sử dụng minified version của file CSS và JavaScript để giúp cải thiện thời gian tải trang web. Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề vì nó có thể ẩn errors trong scripts/ plugins mà bạn sử dụng.

Để thay đổi việc thực thi script, WordPress cũng cung cấp một constant mà chúng ta có thể thêm vào file wp-config.php, đó là:

 1. define( ‘SCRIPT_DEBUG’, true );

Khi value được xác định là true, WordPress sẽ tự động tải các non-minified version của tất cả các tệp CSS và JavaScript, khiến các plugin đều dùng bản full.

script debug constant

6. Phát hiện lỗi PHP

Bạn có thể phát hiện sớm các lỗi PHP trong tập lệnh của mình bằng phpinfo. Tệp này có thể xuất thông tin về trạng thái hiện tại của PHP. Chúng bao gồm các tùy chọn biên dịch, extension, phiên bản, môi trường, phiên bản OS, tiêu đề HTTP và giấy phép.

Để làm được, bạn có thể cấu hình file php.ini để bật báo cáo lỗi. Tuy nhiên, một số dịch vụ hosting, bao gồm gói dịch vụ shared hosting của Hostinger, vô hiệu hóa tùy chọn này.

Đó là vì bạn không có quyền truy cập root để kích hoạt tính năng này.

Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể sử dụng PHP code checker. Nó hỗ trợ đơn giản để xem xét các lỗi trong code. Và để đánh giá kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể sử dụng các IDEs như Eclipse hoặc PHPStorm.

7. Tận dụng một số công cụ Debug

Nếu bạn cần sự đơn giản khi theo dõi lỗi trên trang web WordPress, hãy dùng các plugin debugging WordPress.

1. Query Monitor

query monitor

Plugin này cung cấp developer tool panel trên WordPress. Bạn có thể kích hoạt các truy vấn cơ sở dữ liệu, PHP errors, HTTP API calls, hooks & actions, dừng editor blocks, enqueued scripts & stylesheets, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Debug Bar và Simply Show Hooks để debug trang WordPress. Tuy nhiên, hai plugin này có thể gặp vấn đề về tính tương thích với phiên bản WordPress mới nhất.

2. New Relic

debug wordpress new relic monitor

Bạn cũng có thể dùng công cụ debug WordPress mạnh hơn bằng Premium tool là New Relic. Ứng dụng này giúp bạn theo dõi trải nghiệm người dùng, lập bản đồ kiến trúc WordPress, phân tích và cải thiện hiệu suất trang web và phát hiện bất thường trước khi nó xảy ra.

Tất cả các tính năng đó sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu để khắc phục sự cố. Nó giúp bạn có thể đem lại cho khách truy cập trải nghiệm tốt nhất có thể. Bạn có thể dùng thử New Relic miễn phí trong 14 ngày.

Lời kết

Đó là tất cả các mẹo bạn cần biết về debugging trang web WordPress. Là nhà phát triển, bạn cần xác định và khắc phục các sự cố trước khi push bất cứ code/plugin nào cho người dùng. Là quản trị trang web, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ debugging để xác định nguyên nhân gây ra sự cố cho hiệu suất trang web.

Để debug trang web WordPress, bạn có thể làm như sau:

 • Kích hoạt WP_DEBUG
 • Kích hoạt WPDP Error Reporting
 • Kiểm tra Error Logs trên trang web
 • Sử dụng WordPress Staging Environment khi tinh chỉnh code
 • Kích hoạt SCRIPT_DEBUG
 • Phát hiện lỗi PHP
 • Sử dụng Công cụ Debugging như Query Monitor hoặc New Relic

Chúc bạn may mắn trong việc debug WordPress. Chúng tôi hy vọng bạn có thể giảm thiểu các sự cố để đảm bảo trải nghiệm của khách truy cập liền mạch.
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
 2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Call Now Button
X