Hướng dân sửa lỗi gửi mail SMTP wordpress không được - AGOLA Hướng dân sửa lỗi gửi mail SMTP wordpress không được - AGOLA
18 / 100

Có phải bạn đang gửi mail trong WordPress không được? Người nhận không nhận được thư đến trong gmail chẳng hạn? Đừng lo, đây là vấn đề phổ biến và có thể dễ dàng khắc phục!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố và cung cấp hướng dẫn từng bước về cách cấu hình gửi mail trong WordPress bằng SMTP thông qua plugin bên thứ 3.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn gửi mail thành công bằng dịch vụ email của Hostinger và server tự động hóa Mailgun.

Xác định lỗi gửi mail trong WordPress không được do đâu

Trước khi đưa ra giải pháp, hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc vấn đề.

Việc gửi mail trong WordPress không liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ hosting. Mặc dù dịch vụ hosting có là nơi chứa trang web, việc gửi email thông qua chức năng gửi email trong WordPres liên quan đến dịch vụ email hoặc mail server mà bạn đang thiết lập.

Lỗi gửi mail trong WordPress không được thường nằm ở phần cấu hình gửi mail trong WordPress, khi dùng chức năng mail PHP mặc định của WordPress.

Lý do là vì chức năng gửi mail WordPress mặc định thường bị thất bại ở bước kiểm tra spam. Vì vậy, chức năng gửi mail trong WordPress ban đầu không phải là lựa chọn tốt để thực hiện nhiệm vụ đó ngay từ đầu.

May mắn là bạn vẫn có lựa chọn để đảm bảo gửi mail thành công trong WordPress. Cách làm là thay vì dùng dịch vụ gửi email nguyên gốc của WordPress, bạn cần cấu hình gửi mail trong WordPress bằng giao thức SMTP.

Lý do nó thành công vì nó đòi hỏi bên gửi mail cần xác thực tài khoản. Nhờ vậy, email được xác thực sẽ vượt qua các bài kiểm tra spam và tường lửa.

Các servers SMTP giúp bạn quản lý lưu lượng email, do đó cho phép gửi nhiều email cùng một lúc.

Nếu bạn là khách hàng của Hostinger, vui lòng kiểm tra hướng dẫn bên dưới bởi vì chúng tôi trang bị server SMTP ở tất cả các gói hosting của mình.

Vì sao cần gửi mail bằng SMTP

Để gửi mail bằng phương thức SMTP, bạn sẽ cần thông tin tài khoản email có chức năng SMTP.

Giao thức SMTP tạo điều kiện thuận lợi gửi email giữa các mail servers. SMTP thường được ghép nối với POP3 hoặc IMAP làm đầu nhận (xem sự khác biệt giữa các giao thức POP3 và IMAP tại đây).

Đáng tin cậy

Trong hầu hết các trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ hosting và dịch vụ email được trang bị tính năng chống virus và spam. Emails có nguồn gốc từ các trang WordPress thường không thể vượt qua các bộ lọc đó. Việc sử dụng dịch vụ SMTP sẽ dễ dàng loại bỏ trở ngại này vì uy tín được xác thực của nó có thể vượt qua hầu hết phát hiện thư rác.

Có hiệu quả

Tính năng tốt nhất của dịch vụ SMTP bên ngoài là có bộ lọc thư rác mạnh, dùng để chuyển email spam đến thư mục cách ly. Tính năng này ngăn chúng làm nghẽn hộp thư đến của bạn và quan trọng nhất là tiết kiệm băng thông

Khu vực lưu trữ riêng

Tính năng này đặc biệt cần thiết nếu bạn quản lý email doanh nghiệp và nhận được luồn email liên tục mỗi ngày.

Truy cập webmail an toàn

Ngoài chức năng lọc thư rác, các dịch vụ SMTP bên ngoài cũng có giao thức bảo mật nâng cao. Tính năng này đảm bảo kết nối được mã hóa từ lúc đăng nhập đến khi đăng xuất.

Có nhiều phương thức và plugin khác nhau mà bạn có thể sử dụng để gửi email trong WordPress bằng phương thức SMTP. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng dịch vụ email SMTP của Hostinger và server tự động Mailgun.

Cấu hình gửi mail trong WordPress bằng SMTP miễn phí của Hostinger

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ mail SMTP, một trong số đó là tận dụng server mail SMTP của chính nhà cung cấp dịch vụ hosting web.

Thông thường ngày nay, nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting web có hỗ trợ dịch vụ mail miễn phí như một tính năng tiêu chuẩn. Với giao thức bảo mật và cổng được mã hóa, email của bạn sẽ có uy tín hơn.

Nếu bạn đã đăng ký vào một trong các gói hosting của Hostinger, bạn may mắn rồi! Tất cả các gói hosting của chúng tôi đều hỗ trợ đầy đủ các giao thức SMTP, POP3 và IMAP để hỗ trợ các hoạt động về email của bạn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tính năng này vì chúng tôi dùng server SMTP để đảm bảo rằng sự cố không gửi mail trong WordPress không xảy ra.

Dưới đây là các bước để cấu hình dịch vụ gửi mail trong WordPress bằng Hostinger SMTP:

 1. Đối với quá trình cấu hình, bạn cần thu thập một số thông tin liên quan đến chi tiết về SMTP của tài khoản Hostinger.

Trong khu vực Bảng điều khiển của Hostinger, điều hướng đến Tài khoản Email trong phần Email.

Khu vực email Hostinger

 1. Bạn sẽ thấy chi tiết email của mình ở phần dưới trang Quản lý Emails. Các thông tin cần lưu lại để cấu hình là SMTP Host và Cổng SMTP.

Bạn có thể viết cả hai thông tin xuống vì bạn sẽ cần chúng sau này.

Thông tin cấu hình email của hostinger

 1. Chuyển sang bảng điều khiển WordPress, cài plugin WP Mail SMTP vào và nhấn nút Activate. Sau đó vào phần Settings của nó.

WP Mail SMTP Plugin

 1. Trên trang Cài đặt, thay Mailer thành SMTP khác và một menu cấu hình mở rộng sẽ xuất hiện.

Điền vào textboxes SMTP Host và Cổng SMTP thông tin bạn đã truy xuất trong Bước 2.

Đối với Tên người dùng SMTP và Mật khẩu SMTP, hãy sử dụng các chi tiết đăng nhập của tài khoản email được tạo trong tài khoản hosting của bạn. Dữ liệu Từ Email theo Tên người dùng SMTP hoặc địa chỉ email. Ngoài ra, đừng quên thay đổi Encryption thành TLS.

cấu hình gửi mail trong WordPress bằng plugin WP Mail SMTP

 1. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Save Setting.
 2. Nếu thành công, thông báo xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình.

xác nhận cấu hình gửi mail trong WordPress bằng SMTP thành công

 1. Sử dụng tính năng kiểm tra email của SMTP WP Mail để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động hoàn hảo không.

Nhập bất kỳ địa chỉ email người nhận nào mà bạn chọn, sau đó nhấp vào nút Gửi Email.

Kiểm thử gửi mail bằng WP Mail SMTP Email Test

 1. Nếu thử nghiệm thành công, thông báo xác nhận như thế này sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Kiểm tra hộp thư đến của người nhận để đảm bảo rằng email thực sự ở đó.

gửi mail kiểm tra SMTP thành công

Cấu hình gửi mail trong WordPress bằng SMTP của Mailgun

Hướng dẫn trên không chỉ gói gọn trong việc cấu hình dịch vụ mail SMTP bằng nhà cung cấp cấp hosting. Bạn có thể dùng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ SMTP nào bên ngoài để thực hiện.

Là một trong những dịch vụ email tự động tốt nhất trên thị trường, Mailgun là ứng cử viên nặng ký để hỗ trợ việc gửi email của bạn.

Mailgun cung cấp dịch vụ email dựa trên đám mây để gửi, nhận và theo dõi email được gửi qua trang web. Gói miễn phí cho phép bạn gửi tới 10.000 email/tháng hoặc 100 email/ giờ.

Nếu thấy không đủ, bạn có thể nâng cấp gói để tăng giới hạn và nhận thêm các đặc quyền mà gói miễn phí không có.

Gói trả phí đặc biệt quan trọng với những người cần gửi nhiều email liên tục cùng lúc. Mailgun cung cấp các tính năng Gửi hàng loạt và Nhận người nhận để dễ dàng thực hiện công việc đó cho bạn.

Thêm thông tin về giá cả có sẵn ở đây.

Dưới đây là các bước cấu hình Mailgun SMTP trong WordPress:

 1. Đăng ký tài khoản miễn phí trên trang Mailgun. Vì chúng ta không dùng tài khoản trả phí, bạn có thể bỏ chọn hộp Thêm thông tin thanh toán bây giờ ngay.

Sau khi điền dữ liệu chính xác vào biểu mẫu, nhấp vào nút Tạo tài khoản.

mailgunsmtp

 1. Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký, có thêm một vài bước xác minh nữa. Bạn cứ làm theo hướng dẫn cho nhanh
 2. Đối với quá trình cấu hình, trước tiên bạn cần thu thập API key riêng.

Để lấy API key, hãy điều hướng đến khu vực Bảo mật API trong Cài đặt. Nhấp vào nút Xem để hiển thị API key riêng của bạn.

Mailgun Private API Key

Điều hướng đến khu vực Domain trong menu Message. Bạn có thể copy thông tin xuống vì bạn sẽ cần nó sau này.

Mailgun tên miền

 1. Vì dùng gói miễn phí Mailgun, chúng ta cần nhập thủ công địa chỉ email người nhận vào tài khoản. Bạn có thể thêm tối đa năm người nhận. Nếu giới hạn này không có đủ nhu cầu, luôn có tùy chọn để bạn nâng cấp gói về sau.

Từ khu vực Tên miền, nhấp vào tên miền của bạn. Trên trang Tổng quan, có thể thấy hộp Người nhận ủy quyền bên phải.

Nhập địa chỉ email người nhận, sau đó nhấp vào nút Lưu Người nhận. Nếu quá trình thành công, địa chỉ email sẽ xuất hiện trên hộp.

Mailgun Authorized Recipient Area

 1. Bây giờ, chúng ta chuyển sang bảng điều khiển WordPress. Tìm WP Mail SMTP trên danh sách Plugins và vào khu vực Setting.
  Cấu hình SMTP WP Mail SMTP Plugin
 2. Trên trang Cài đặt, thay đổi Mailer thành Mailgun và một menu mở rộng của cấu hình Mailgun sẽ xuất hiện.

Điền vào textboxes API Key riêng tư và tên miền bằng cách sử dụng thông tin bạn đã truy xuất trong Bước 3.

Điền thông tin cấu hình Mailgun vào WP Mail SMTP Plugin

 1. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu Cài đặt.
 2. Nếu quá trình thành công, thông báo xác nhận như thế này sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

WP Mail SMTP Confirmation of Successful Settings Change

 1. Như thường lệ, hãy sử dụng tính năng Kiểm tra Email của SMTP WP Mail để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động hoàn hảo không.

Nhập địa chỉ email người nhận mà bạn đã đăng ký làm người nhận được ủy quyền trên Mailgun, sau đó nhấp vào nút Gửi Email.

Kiểm thử gửi mail bằng WP Mail SMTP Email Test

 1. Nếu thử nghiệm thành công, thông báo này sẽ xuất hiện trên màn hình. Kiểm tra hộp thư đến của người nhận để đảm bảo rằng email có ở đó.

Tất nhiên, bạn cũng dùng được các dịch vụ SMTP bên ngoài khác. Google, là ví dụ, cung cấp dịch vụ SMTP miễn phí cho người dùng có tài khoản Gmail.

Tóm lại

WordPress là một trong những Hệ thống quản lý nội dung tốt nhất trên thị trường. Nhưng mặc cho bản chất và sự phổ biến của nó, WordPress không nổi trội trong lĩnh vực gửi email.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc không gửi email trong WordPress, nguồn gốc vấn đề rất có thể nằm ở cấu hình chức năng mail PHP mặc định.

Một điều khác có thể gây phiền phức là email gửi từ website WordPress bị đánh dấu spam. Điều này do thực tế là các email WordPress không có xác thực phù hợp để vượt qua các cách bảo mật của hệ thống mail.

Vì những lý do này, chúng tôi không khuyến khích sử dụng chức năng email WordPress mặc định để gửi email.

Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng các dịch vụ SMTP bên ngoài. WordPress có các lựa chọn plugins như WP Mail SMTP có thể hỗ trợ cấu hình mail trong WordPress.

Một số nhà cung cấp dịch vụ hosting như Hostinger trang bị sẵn giao thức SMTP miễn phí để bạn tận dụng. Các bên cung cấp mail hosting doanh nghiệp cũng có thông tin cấu hình SMTP bạn có thể áp dụng.

Một tùy chọn khác nữa là email độc lập như Mailgun và server Google SMTP.

Dù bằng cách nào, để sửa lỗi gửi mail trong WordPress, cách dễ nhất là thiết lập giao thức SMTP để gửi mail.
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 4. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 5. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 6. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 7. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 8. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 9. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 10. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 11. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 12. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 13. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 14. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 15. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 16. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 17. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 18. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 19. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 20. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 21. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 22. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 23. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 24. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 25. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 26. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 27. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X