Cách cài đặt CloudFlare CDN cho web WordPress - AGOLA Cách cài đặt CloudFlare CDN cho web WordPress - AGOLA
12 / 100

Sử dụng Content Delivery Network là một trong những cách tốt nhất để giảm thời gian tải trang. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn nhưng Cloudflare là cái nổi bật nhất so với phần còn lại vì nó sở hữu dịch vụ đặc biệt. Tuyệt vời là bạn có thể sử dụng nó miễn phí! Hãy cuộn xuống để tiếp tục tìm hiểu cách cài đặt Cloudflare CDN trên WordPress nhé!

Cloudflare CDN là gì?

Cloudflare là Content Delivery Network (CDN), hoạt động như proxy giữa trang web và khách truy cập. Hệ thống này cho phép người dùng nhận static content được lưu trong bộ nhớ cache từ máy chủ gần nhất. Với khoảng cách vật lý ngắn hơn, trang web có thể tải nhanh hơn.

Điều hay nhất của Cloudflare là nó sở hữu một trong những server network lớn nhất thế giới. Như vậy, bất kể khách truy cập ở đâu, Cloudflare cũng sẽ giúp bạn cung cấp trải nghiệm trang web nhanh nhất. Nhờ vậy mà chắc chắn SEO trang web sẽ được cải thiện vì tốc độ là một trong những yếu tố xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

So với CDN truyền thống, Cloudflare CDN cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác:

 • Giảm thiểu tấn công DDoS
 • Phân tích tất cả các yêu cầu được thực hiện cho một trang web
 • Cài đặt chứng chỉ SSL dễ dàng
 • Cổng mạng giữa các giao thức

Cài đặt Cloudflare CDN trên WordPress

Cài đặt CloudFlare trên WordPress là quá trình đơn giản. Bạn hãy xem hướng dẫn dưới đây để học cách thực hiện:

Bước 1: Tạo tài khoản Cloudflare

 1. Điều hướng đến website Cloudflare và nhấp vào nút Sign Up để tạo tài khoản.
  trang chủ Cloudflare
 2. Cung cấp email và mật khẩu, sau đó nhấn Create Account.

Bước 2: Thêm Domain Name vào Cloudflare

 1. Chuyển đến Cloudflare dashboard. Chọn nút +Add Site bên dưới thông báo có nội dung “You currently don’t have any websites.
 2. Bây giờ, chọn gói của bạn. Nếu là trang web cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói miễn phí. Nếu không, hãy chọn gói Pro hoặc Business cho trang web kinh doanh.
  giá Cloudflare

Bước 3: Kiểm tra DNS Records của Domain Name trong Cloudflare

Khi website WordPress của bạn được thêm vào Cloudflare, bạn sẽ được nhắc nhở bằng chi tiết về DNS của domain name Trong bước này, bạn có thể bật hoặc tắt Cloudflare cho subdomain cụ thể.

Để kích hoạt, chỉ cần chuyển đám mây sang màu cam.

Cloudflare DNS records

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kích hoạt Cloudflare cho naked domain name và subdomain www. Bằng cách này, Cloudflare sẽ hoạt động trên cả phiên bản www và phiên bản không dùng www của trang web.

Khi hoàn tất, nhấn nút Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

Không khuyến khích bạn kích hoạt CloudFlare cho cPanel, mail, FTP hoặc bất kỳ subdomains nào khác vì có thể dẫn đến các sự cố DNS khác nhau.

Bước 4: Trỏ Domain Name vào Cloudflare Nameservers

Sau khi kích hoạt Cloudflare cho domain và subdomains, bạn sẽ nhìn thấy Cloudflare nameservers trên trang tiếp theo. Bây giờ, chúng ta cần thay thế nameservers cũ bằng cái của Cloudflare.

 1. Mở tab trình duyệt mới và truy cập hosting control panel. Nếu bạn là đăng ký tên miền tại Hostinger, bạn có thể tìm thấy chi tiết nameservers trong tab Domains.
  đổi nameserver trong trang quản lý tên miền
 2. Thay thế nameservers hiện có bằng những cái của Cloudflare. Đừng quên bấm Update.
 3. Quay trở lại trang Cloudflare và nhấn nút Done, check nameservers.

Lưu ý rằng bạn có thể mất tới 72 giờ để DNS lan truyền trên toàn thế giới. Khi cập nhật nameservers hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận email từ Cloudflare. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái trên trang web Cloudflare. Trong quá trình này, trang của bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ downtime nào

Bước 5: Cài đặt và cấu hình Plugin Cloudflare trên WordPress

Để hoàn thành toàn bộ quá trình, chúng ta cần cài đặt plugin Cloudflare trên WordPress. Công cụ đi kèm với các tính năng tiện dụng khác nhau để quản lý CDN, chẳng hạn như:

 • Tối ưu hóa WordPress bằng một cú nhấp chuột
 • Các quy tắc về Web application firewall (WAF)
 • Tự động lọc bộ nhớ cache
 • Số liệu thống kê
 • Tích hợp cài đặt Cloudflare CDN để dễ dàng sửa đổi

Hãy cùng tiến hành cài đặt plugin.

 1. Truy cập WordPress dashboard và vào Plugins -> Add New. Tìm kiếm Cloudflare, sau đó cài đặt và kích hoạt plugin.
 2. Chuyển đến Settings và chọn Cloudflare.
 3. Chọn get your API Key from here, nằm bên dưới phần đăng nhập.
  trang đăng nhập plugin CloudFlare
 4. Cửa sổ đã mở tài khoản CloudFlare rồi, sẽ được bật lên. Chuyển đến tab API Tokens sau đó chọn View từ tùy chọn Global API.
  nhận Cloudflare API key
 5. Nhập mật khẩu Cloudflare và sau đó copy API key được cung cấp.
 6. Quay trở lại trang cài đặt plugin Plugin và paste key vào các trường đăng nhập. Nhấn nút Save API Credentials.

Sau khi bạn đăng nhập vào plugin Cloudflare, bạn sẽ thấy một số cài đặt:

 • Tối ưu hóa Cloudflare cho WordPress – kích hoạt bằng cách nhấp vào nút “Apply”. Nó sẽ triển khai các cài đặt được đề xuất của Cloudflare để đạt hiệu suất tốt nhất.
 • Purge Cache – chỉ kích hoạt dịch vụ này sau khi bạn cập nhật thiết kế trang web hoặc WordPress. Cài đặt này sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache của trang web.
 • Quản lý cache tự động – tự động xóa tất cả cache của Cloudflare mỗi khi bạn chuyển đổi hoặc chỉnh sửa theme.

Lời kết

CDN, hoặc Content Delivery Network, là dịch vụ quan trọng sẽ giúp bạn tăng tốc độ trang web của mình. Trong số rất nhiều lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Cloudflare. Nó cung cấp dịch vụ CDN đáng tin cậy, cũng như cải thiện hiệu suất và bảo mật.

Tuyệt vời là bạn có thể thiết lập Cloudflare trên WordPress miễn phí, như chúng tôi đã giải thích ở trên. Để tóm tắt, đây là cách bạn thực hiện:

 1. Tạo tài khoản Cloudflare.
 2. Thêm domain name vào Cloudflare.
 3. Kiểm tra DNS Records của domain name trong Cloudflare, sau đó kích hoạt dịch vụ cho naked domain và www domain.
 4. Đặt domain name vào Cloudflare nameservers.
 5. Cài đặt plugin WordPress Cloudflare để dễ dàng cấu hình.

Chỉ vậy thôi. Chúc bạn may mắn và có được website nhanh hơn
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 4. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 5. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 6. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 7. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 8. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 9. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 10. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 11. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 12. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 13. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 14. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 15. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 16. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 17. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 18. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 19. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 20. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 21. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 22. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 23. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 24. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 25. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 26. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 27. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X