7 Framework JavaScript dành cho phát triển ứng dụng di động - AGOLA 7 Framework JavaScript dành cho phát triển ứng dụng di động - AGOLA

Nếu bạn muốn bắt đầu tạo các ứng dụng di động, có ba ngôn ngữ chính để chọn: Java cho các ứng dụng Android, Swift cho ứng dụng iOS hoặc JavaScript dành cho các ứng dụng nền tảng.

Nhưng chờ đã, không phải là JavaScript dành cho phát triển web sao? Vâng, nó bắt đầu theo cách đó, nhưng đã phát triển khá nhiều trong những thập kỷ qua. Giờ đây, bạn có thể tạo một ứng dụng web bằng JavaScript và gói nó với một trình duyệt hoạt động giống như một ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây được gọi là ứng dụng “hybrid” (lai).

Gần đây, một số framework JavaScript có thể lấy code JavaScript, biên dịch sang ngôn ngữ vốn có của nền tảng di động và chạy như một ứng dụng di động thật sự. Các ứng dụng này được gọi là ứng dụng “native” (gốc) và thích hợp hơn với các ứng dụng lai vì chúng thường có hiệu suất tốt hơn.

Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu về bảy framework JavaScript được trang bị để tạo các ứng dụng di động bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp đã đề cập ở trên.

1. Reactnative.com

React được phát triển và duy trì bởi Facebook, là một trong những framework JavaScript web phổ biến nhất hiện nay. React Navite là một framework cho phép bạn tạo ứng dụng di động trong JavaScript sử dụng nguyên tắc React. Giao diện người dùng được thiết kế với các thẻ bố cục theo kiểu HTML và các stylesheet kiểu CSS, vì vậy nếu bạn là một nhà phát triển web muốn thử trên điện thoại di động, đây là cách tốt nhất để thực hiện.

Như tên của nó, React Native tạo các ứng dụng di động gốc. Đó là một trong những lý do tại sao rất nhiều nhà phát triển hiện đại thích React Native vì các ứng dụng của nó có xu hướng tốt hơn các ứng dụng được viết bằng các framework JavaScript khác. Nhược điểm? Bạn sẽ phải duy trì các branch riêng biệt cho từng nền tảng di động với các tinh chỉnh nền tảng cụ thể.

2. Angular.io

Angular là framework JavaScript phổ biến nhất hiện có bây giờ. Được tạo ra bởi Google và lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, nó đã thu hút được một cộng đồng người dùng khổng lồ với cách tiếp cận độc đáo nhưng dễ học đối với phát triển ứng dụng web một trang.

Nếu sử dụng Angular đúng cách, bạn có thể tạo các ứng dụng lai có tốc độ và trải nghiệm giống như ứng dụng gốc. Việc liên kết dữ liệu (data binding) hai chiều là một trong những tính năng đáng chú ý nhất của nó và framework này đủ mạnh để sử dụng cho doanh nghiệp.

Trong khi có th sử dụng Angular cho các ứng dụng di động gốc, bạn sẽ phải ghép nối nó với một framework khác như NativeScript hoặc Ionic.

3. Nativescript.org

NativeScript là một framework JavaScript cho các ứng dụng trên điện thoại di động với khả năng sử dụng lại code. Nhưng có lẽ điều thú vị nhất là bạn có thể sử dụng một trong ba ngôn ngữ cho các dự án NativeScript: JavaScript, TypeScript hoặc Angular.

Nếu bạn sử dụng Angular nhưng một số ứng dụng cụ thể quá chậm và bạn cần hiệu suất lớn hơn, thì NativeScript có thể là giải pháp. Sử dụng framework NativeScript Core để viết một lần và triển khai cho cả iOS và Android.

Để tạo và thiết kế các yếu tố giao diện, bạn sẽ sử dụng một ngôn ngữ giống HTML để đặt các thành phần khác nhau và CSS để tùy chỉnh giao diện và “diện mạo” của các thành phần.

4. PhoneGap.com

PhoneGap là một framework mã nguồn mở cho phép phát triển nhanh các ứng dụng di động lai sử dụng JavaScript (cho logic ứng dụng) và HTML + CSS (cho giao diện và thiết kế). Nó dựa trên Cordova, cũng là mã nguồn mở nhưng thiếu nhiều tính năng thú vị như PhoneGap.

Hai điều làm cho PhoneGap trở thành framework JavaScript tuyệt vời cho phát triển điện thoại di động, trước hết là ứng dụng PhoneGap Developer (cho phép bạn kiểm tra và xem trước các bản xây dựng trên thiết bị di động) và thứ hai là dịch vụ PhoneGap Build (gói và triển khai ứng dụng). Bạn chỉ phải viết một lần và PhoneGap có thể phân phối ứng dụng cho iOS, Android và Windows Phone.

Trong khi PhoneGap Build miễn phí cho các dự án mã nguồn mở (code phải được kéo từ kho lưu trữ GitHub công cộng), bạn chỉ nhận được 1 ứng dụng riêng với giới hạn kích thước 50 MB. Với 10 đô la/tháng, bạn có thể tạo tối đa 25 ứng dụng riêng lẻ lên đến 100 MB. Những người đăng ký Creative Cloud nhận được 25 ứng dụng riêng lẻ với dung lượng lên tới 1 GB.

5. Ionicframework.com

Framework Ionic được nhiều người coi là framework dễ hiểu nhất để tìm hiểu về phát triển điện thoại di động bằng JavaScript. Bởi vì nó tạo ra các ứng dụng di động lai, bạn không phải lo lắng về việc tinh chỉnh nền cụ thể (bạn có thể tùy chỉnh nếu muốn). Viết một lần, chạy ở mọi nơi.

Ionic cũng đi kèm với một công cụ gọi là Creator, cho phép bạn tạo và thiết kế các giao diện cho ứng dụng di động bằng cách sử dụng cách sắp xếp kéo và thả. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng ghép một giao diện người dùng trong HTML hoặc một ngôn ngữ đánh dấu giống HTML. Như vậy, Ionic rất lý tưởng cho người mới.

Một khi bạn đã xây dựng bước đầu của một ứng dụng bằng Ionic, framework triển khai cho mỗi nền tảng di động bằng cách sử dụng Cordova. Hầu hết quá trình này được xử lý hậu kỳ và rất dễ dàng ngay cả đối với những người mới bắt đầu.

6. Meteor.com

Đây là một giải pháp stack đầy đủ (tích hợp lập trình frontend và backend, cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ clientside và serverside) và nó cung cấp khả năng liên kết dữ liệu hai chiều theo thời gian thực (nếu có thay đổi gì trong phần backend, nó sẽ được cập nhật ngay trong giao diện người dùng).

Và trong khi nó chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng web, Meteor có thể được sử dụng cho các ứng dụng di động lai. Giống như Ionic, nó sử dụng Cordova để xây dựng dự án và triển khai cho iOS và Android.

7. Phaser.io

Nếu muốn tạo các trò chơi di động, bạn sẽ cần một framework để phát triển trò chơi. Các framework như vậy làm tất cả những công việc khó khăn để bạn có thể thực hiện các tác vụ phức tạp trong một hoặc hai dòng code (ví dụ tải một hình ảnh hoặc di chuyển máy ảnh). Và Phaser là một trong những cách dễ dàng nhất.

Xuất sang điện thoại di động không phải là tính năng tích hợp sẵn nên bạn sẽ phải thực hiện nó thông qua một công cụ như Cordova.
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
 2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Call Now Button
X