Web Cache là gì? cách làm cho người mới bắt đầu - AGOLA Web Cache là gì? cách làm cho người mới bắt đầu - AGOLA
13 / 100

Web Cache là gì: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Bạn đã bao giờ rời khỏi một trang web vì mất quá nhiều thời gian tải trang? Đây là vấn đề rất lớn đối với người sở hữu trang web nhưng đừng lo vì có nhiều giải pháp cho vấn đề này và một trong số đó sẽ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này – đó chính là web caching. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về cache web là gì và làm thế nào dùng nó đúng cách.

Web Cache là gì?

Nói một cách đơn giản, web cache lưu trữ dữ liệu trong server để tái sử dụng trong tương lai.

Nó hoạt động chính xác như thế nào?

Khi bạn mở một trang web, web cache sẽ thu thập tất cả dữ liệu của trang web, biến nó thành file HTML và mở nó trên trình duyệt của bạn.

Lần sau khi bạn mở cùng một trang, bộ nhớ cache website sẽ tải lên một bản sao. Điều này giúp server hoạt động nhanh hơn và không quá tải.

Tất nhiên, nếu trang web được cập nhật, quá trình sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Hai điều cần ghi nhớ – đầu tiên, không phải mọi trang web đều sử dụng bộ nhớ cache. Thứ hai, một bộ nhớ cache có thể hết hạn hoặc được gỡ bỏ thủ công.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome và muốn xóa bộ nhớ cache, hãy nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải trang và chọn Lịch sử (hoặc nhấn Ctrl + H). Sau đó, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web. Sau đó, đánh dấu vào tùy chọn bạn muốn và nhấn Xóa dữ liệu.

Tại sao Web Cache quan trọng?

Web cache đóng vai trò quan trọng trong tốc độ tải của trang web. Điều này tạo hiệu suất cho trang web tốt hơn, vì khách truy cập không phải đợi lâu để tải trang.

Tiến trình cho các yêu cầu HTTP ít hơn nghĩa là trang web sử dụng ít băng thông hơn. Đây là điều tốt, đặc biệt nếu bạn có nguồn lực hạn chế.

Các loại Web Caching

Có hai loại web caching, gồm caching phía server và caching phía trình duyệt.

Caching phía trình duyệt xảy ra khi bạn cố tải cùng một trang web hai lần. Lúc đầu, trang web tập hợp dữ liệu để tải một trang. Sau khi tải xuống, trình duyệt sẽ trở thành bộ lưu trữ tạm thời để giữ trang.

Caching phía server có khái niệm tương tự như caching phía trình duyệt, khác nhau ở chỗ server trở thành bộ lưu trữ tạm thời. Caching phía server khác vì nó có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

Vì caching phía server sử dụng server để lưu trữ trình duyệt web, nên có nhiều hệ thống bộ nhớ cache cho nó, gồm full-page caching (caching toàn trang), object caching  fragment caching.

Đơn giản chỉ cần đặt, full-page caching sẽ lưu trữ toàn bộ trang web. Điều này hữu ích khi trang có lưu lượng truy cập cao.

Trong khi đó, object caching được sử dụng để lưu trữ một phần của những trang web nằm ở các vị trí khác nhau.

Fragment caching tương tự như object caching, ngoại trừ việc nó nhắm mục tiêu các phần cụ thể của trang web như widget và tiện ích mở rộng.

Web Caching trang WordPress

Web cache có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất của trang web WordPress. Bạn có thể tự tạo code cần thiết, nhưng không phải ai cũng có các kỹ năng làm được.

May mắn thay, có những lựa chọn thay thế.

Hostinger, là ví dụ, cung cấp hosting WordPress với các tính năng caching tích hợp. Các gói có giá từ 39k/tháng. Hơn thế nữa, Hostinger bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày, trong trường hợp bạn không hài lòng với các dịch vụ.

Ngoài ra, còn có các WordPress plugins tuyệt vời để quản lý web caching.

Plugins rất dễ cài đặt và sử dụng, do đó sẽ không có vấn đề gì trong bộ phận đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ sử dụng một caching plugin để đảm bảo trang web hoạt động tốt nhất.

Dưới đây là một số WordPress caching plugins tốt nhất:

1. W3 Total Cache

W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những WordPress caching plugin miễn phí phổ biến nhất. Phần mở rộng này là hoàn hảo cho những người muốn thử các loại web caching khác nhau. Nó cung cấp mọi thứ từ page đến fragment caching.

2. WP Super Cache

WP Super Cache

WP Super Cache có một cách duy nhất để cache các trang web. Có ba loại cho hệ thống web caching – chuyên giađơn giản và WP-cache caching. Mô hình đơn giản sử dụng PHP để phục vụ các file tĩnh. Loại Chuyên gia sử dụng Apache mod_rewrite và WP-cache caching dùng cho các trang của người dùng trước đó.

3. Autoptimize

Web Cache Autoptomize

Autoptimize là một WordPress cache plugin tập trung vào các scripts và các kiểu. Rất đơn giản và dễ hiểu vì bạn chỉ cần đánh dấu các tùy chọn được cung cấp để tối ưu hóa trang web của HTML, Javascript và CSS.

Lời kết

Web cache là một chức năng quan trọng đảm bảo tốc độ tải trang web nhanh hơn.

Có nhiều loại web caching khác nhau: full-page caching, object caching và fragment caching. Tất cả những thứ này phục vụ các chức năng khác nhau.

Để đảm bảo trang web WordPress có web caching hoạt động chính xác, bạn có thể sử dụng WordPress hosting với các chức năng caching tích hợp hoặc sử dụng một plugin để sử dụng dễ dàng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về web cache hay có ý tưởng nào hay về nó – đừng ngần ngại để lại nhận xét bên dưới!
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
 2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Call Now Button
X