Môi trường Staging WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu - AGOLA Môi trường Staging WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu - AGOLA
12 / 100

Việc phát triển trang WordPress trực tiếp mà không kiểm tra có thể tiềm ẩn nguy hiểm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về môi trường Staging WordPress, cung cấp cho bạn nơi an toàn hơn để kiểm tra các tính năng mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp.

Môi trường staging là gì?

Môi trường staging giống như bản sao trang web trực tiếp, được host trên subdomain riêng của bạn.

Môi trường này cho phép bạn kiểm thử các thay đổi hoặc tính năng mới và chủ yếu mà bạn muốn triển khai trên trang web truy cập công khai, trực tiếp.

Các nhà phát triển sử dụng trang staging trong WordPress làm nơi thử nghiệm – để đẩy các tính năng mới của trang web, chủ đề mới, plugins hoặc code snippets – để ngăn lỗi xảy ra trên trang web trực tiếp.

Do đó họ có thể tránh được thời gian chết hoặc các trải nghiệm người dùng xấu có thể xảy ra.

Đa phần môi trường này không thể truy cập công khai, những khách truy cập chủ yếu hay ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng không nên được truy cập trang staging của bạn. Vì bạn dùng nó chủ yếu cho mục tiêu phát triển, liên quan đến màn hình trắng (WSoD), sự cố, tải trang chậm, v.v.

Có ba chức năng chính của môi trường staging trong WordPress:

 • Nơi phát triển – như chúng tôi đã nói ngắn gọn, đây là nơi chứa các tính năng mới nhất và lặp đi lặp lại, code hoặc mock-ups mà bạn đang làm việc. Vì vậy, đây là nơi thử nghiệm lần đầu hoàn hảo cho bất kỳ thay đổi mới nào trước khi bạn đưa nó lên trang web trực tiếp.
 • Bản sao trang web trực tiếp bạn xây dựng – bạn có thể tiết kiệm thời gian tạo trang WordPress có cấu trúc tương tự như lúc đầu. Đây có thể là bản sao lưu thay thế khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra trên trang web trực tiếp.
 • Nơi dành cho QA trước khi ra mắt (Đánh giá chất lượng) – trong tiến trình QA, các thay đổi trên trang web của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra bất kỳ sự cố hoặc trục trặc có thể xảy ra. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web được thiết lập tốt vì bất kỳ thời gian chết hoặc trải nghiệm người dùng kém nào cũng có thể dẫn đến thua lỗ.

Liệu có quan trọng?

Như đã mô tả trong phần staging là gì, trang staging trong WordPress rõ ràng giúp bạn khá nhiều. Nếu bạn là nhà quản trị web thì bạn không được phép để khách truy cập có bất kỳ trải nghiệm xấu nào khi truy cập trang web. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát trang.

Với trang web staging, bạn có thể tự do thay đổi hoặc phát minh ra bất kỳ tính năng nào bạn nghĩ có thể giúp khách truy cập trang web không gặp rủi ro về khả năng trực tiếp đưa lên trang web trực tiếp bị thất bại.

Nếu bạn phát triển trang web cho ai đó, staging trang web cung cấp cho bạn quyền riêng tư để xây dựng và cập nhật trang web mà không cần lo người đó kiểm tra.

Khi bạn muốn giới thiệu code mới và thử nghiệm trực tiếp, bạn không nên gỡ trang web nếu có vấn đề xảy ra vì điều này sẽ làm danh tiếng của bạn bị xấu đi.

Nói về việc kiểm tra trước khi ra mắt, có ba cách phổ biến được sử dụng trên trang staging trong WordPress:

 • Smoke test – một loại kiểm tra để xác định xem trang web đã phát triển có ổn định hay không. Tại đây, bạn có thể kiểm tra từng tính năng mà bạn thiết kế. Đây là bản xác nhận đầu tiên trước khi tiếp tục thử nghiệm thêm.
 • Kiểm tra sự chấp nhận người dùng (UAT) – một loại kiểm tra xác định xem khách hàng có chấp nhận trang web đã phát triển hay không, liên quan đến các yêu cầu mà cả hai bên đã đồng ý.
 • Kỹ thuật thực hiện các thí nghiệm có kế hoạch – một loại thử nghiệm có vẻ phản tác dụng – bạn đưa trang web đã phát triển vào cùng scripts/ plugins độc hại để kiểm tra khả năng phản hồi của nó. Đây là phương pháp hiệu quả để chuẩn bị và giảm thiểu thời gian chết trên trang web trực tiếp bất cứ khi nào rủi ro thực sự xảy ra.

Là một hệ sinh thái khép kín, môi trường staging có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về SEO, thường xảy ra khi bạn trực tiếp phát triển một trang web trực tiếp.

Công cụ tìm kiếm crawlers có thể phát hiện các lỗi sinh ra từ hoạt động phát triển trên trang web trực tiếp, vì vậy ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của trang web.

Mặt khác, bạn không cần dùng công cụ tìm kiếm để crawl và index trang web staging, vì việc lấy index trên một trang web chưa hoàn thành có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn.

Để ngăn công cụ tìm kiếm khỏi việc index trang web staging, bạn có thể làm như sau:

 • Chỉnh .htaccess – bạn có thể loại trừ trang web khỏi index bằng cách đưa ra các cho phép đặc biệt trước. Khi có ai truy cập trang staging sẽ xuất hiện một hình thức xác thực, khiến môi trường staging bảo mật hơn.
 • Whitelisting địa chỉ IP – bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào trang staging bằng cách chỉ cho phép một địa chỉ IP cụ thể được vào, chẳng hạn như máy tính cá nhân, mạng văn phòng và mạng của khách hàng. Hạn chế quyền truy cập cũng là phương pháp tuyệt vời để cải thiện bảo mật của trang web staging.

Có khác biệt nào so với trang web gốc?

Mặc dù cấu trúc tổng thể của trang staging có thể giống nhau nhưng nó thực sự khác so với trang web trực tiếp. Đó là lý do tại sao bạn có thể tự do điều chỉnh trang web staging trước.

Có nhiều điểm khác biệt đáng chú ý ở cả hai. Đầu tiên là bạn không thể sao chép hoặc chuyển lưu lượng truy cập từ trang staging sang trang trực tiếp.

Và do tính chất phát triển, trang staging có thể có nhiều dữ liệu bị hỏng, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của trang. Vì vậy, trang web này có thể chậm hơn so với trang web trực tiếp.

Cách tạo trang Staging WordPress

Bây giờ bạn đã biết về trang staging WordPress và những lợi ích nó mang lại cho mục tiêu phát triển của bạn. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang staging trong WordPress, gồm hai cách là thủ công hoặc sử dụng plugin.

Phương pháp thủ công

Đầu tiên, bạn cần có quyền truy cập vào bảng điều khiển hosting. Phương pháp này yêu cầu bạn sửa đổi code và các cài đặt cơ sở dữ liệu. Bạn có thể sửa đổi phức tạp hơn bằng phương pháp này. Chúng tôi đã viết một bài viết về cách tạo trang web WordPress thủ công.

Sử dụng Pluginplugin tạo môi trường staging wp staging

Bạn có thể tạo môi trường staging bằng cách sử dụng plugin tên là WP Staging. Plugin này cho phép bạn tạo và sao chép trang web. Nó rất dễ sử dụng vì bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt và tạo trang web staging mới.

Nếu mới dùng WordPress, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt WordPress Plugin.

Sau khi kích hoạt plugin, hãy truy cập WP Staging -> Tạo trang staging mới. Đặt tên trang web, trong trường hợp này, nó đang staging, và hãy kiểm tra tất cả các Files và Bảng cơ sở dữ liệu bạn muốn sao chép. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Bắt đầu sao chép.

Quan trọng: Tạo file thay thế trước khi tạo môi trường staging cho trang web

Tiến trình có thể mất thời gian, đặc biệt là nếu dữ liệu trang web rất lớn. Khi hoàn thành, bạn có thể nhấp vào Đến trang Staging, hoặc dùng URL yoursite.com/staging.

Khi bạn ở trong trang staging trong WordPress, sẽ có một banner màu cam được đính trên thanh admin.

Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề hoặc cập nhật và kiểm tra các plugins trước khi làm tương tự trên trang web trực tiếp.

Bạn cũng có thể publish tự động các thay đổi tạo ra khi sử dụng plugin này. Tuy nhiên, bạn cần có gói cao cấp để làm được.

Cần lưu ý là việc sử dụng plugin để tạo trang staging có thể hạn chế do bạn chỉ có thể kiểm tra tính tương thích của các plugin mới và chủ đề mới.

Nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ code trang web linh hoạt hơn, bạn có thể làm như vậy bằng tạo trang staging thủ công.

Tóm lại

Bây giờ bạn đã tìm hiểu xong staging là gì và trang staging trong WordPress là như thế nào, nơi cung cấp cho bạn môi trường an toàn trước khi publish các thay đổi cho trang web trực tiếp.

Bạn cũng đã học xong cách tạo một trang staging thủ công hoặc bằng cách sử dụng plugin.

Nhưng hãy nhớ nếu bạn muốn thay đổi code linh hoạt hơn thì nên chọn cách thủ công.

Bạn có kinh nghiệm phát triển một trang web trên môi trường staging không? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button