Parabolic SAR là gì? Cách sử dụng hiệu quả trong giao dịch tiền điện tử - Agola Parabolic SAR là gì? Cách sử dụng hiệu quả trong giao dịch tiền điện tử - Agola

Parabolic SAR được phát triển bởi Welles Wilder đề cập đến hệ thống giao dịch dựa trên giá cả và thời gian. SAR là viết tắt của Stop And Reversal. Chỉ báo này được giới thiệu năm 1978 từ cuốn sách “Khái niệm mới về hệ thống giao dịch kỹ thuật”.

Cuốn sách được giới thiệu cũng bao gồm chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), phạm vi trung bình thực (ATR) và chỉ số chuyển động định hướng (ADX). Một kho tàng chỉ báo mà ông là tác giả, dù ra đời sớm, nhưng chỉ báo của ông luôn phù hợp với thời đại nhé.

parabolic sar ví dụ

Parabolic SAR là gì?

Parabolic SAR là một chỉ báo kỹ thuật làm nổi bật xu hướng giá của một loại tài sản bất kỳ, cũng như cung cấp các điểm ra vào thị trường.

SAR kéo theo giá khi một xu hướng kéo dài theo thời gian. Chỉ báo này nằm trên giá khi giá tăng và nằm dưới giá khi giá giảm. Chỉ báo dừng hoặc đảo chiều khi xu hướng đảo chiều và phá vỡ trên hoặc dưới.

 

Đôi khi parabolic SAR được gọi là hệ thống dừng và đảo chiều. Thực ra là dịch nghĩa ra là như thế. Nó gồm có các chức năng chính như tìm các điểm vào ra thị trường, và làm nổi bật một xu hướng của giá cổ phiếu, tiền điện tử, cặp forex,…

chức năng của parabolic sar
Parabolic SAR là các điểm trên biểu đồ thể hiện sự đảo ngược tiềm năng trong biến động giá.

Giải thích về cách hoạt động

Như hình minh họa bên trên parabolic SAR xuất hiện với các dấu chấm trên biểu đồ. Được đặt trên hoặc dưới cây nến, thanh giá,…

Ví dụ một dấu chấm nằm trên giá được thể hiện cho những chú gấu (Hay thị trường bearish) đang kiểm soát và thị trường có thể tiếp tục đi xuống. Khi các dấu chấm lật qua bên kia cây nến, tức là nó đang chỉ ra một dấu hiệu đảo chiều tiềm năng về hướng đi của giá.

Khi giá một loại tài sản tăng, thì các dấu chấm đó cũng tăng theo. Đầu tiên là di chuyển từ từ và bắt đầu dốc theo độ dốc của xu hướng. Dần dần, nó sẽ sớm bắt kịp giá.

Công thức tính Parabolic SAR

Công thức của chỉ số này được tính như sau:

P(t) = P(t-1) + AF x (EP(t-1) – P(t-1)),

 • P(t-1) là giá trị của chỉ báo trong giai đoạn trước;
 • AF là chỉ số gia tốc, nằm trong đoạn từ 0.02 đến 0.2. Mức 0.02 là mức tối thiểu được yêu cầu bởi người sáng lập.
 • EP(t-1) là thương của giá thấp nhất và giá cao nhất của giá trong giai đoạn trước.

Cách mua, bán sử dụng Parabolic SAR

Nói đến công thức tính toán thì hơi rắc rối và khó hiệu. Nhưng tính đến việc sử dụng lại rất dễ dàng.

Về cơ bản thì bạn sử dụng chỉ báo này với chart Bitcoin minh họa bên dưới như sau:

 • Thực hiện lệnh “Mua” khi các dấu chấm biểu thị nằm dưới cây nến.
 • Thực hiện lệnh “Bán” khi các dấu chấm biểu thị nằm trên cây nến.

cách sử dụng parabolic để giao dịch

Chắc anh em cũng thấy nó đơn giản đúng không. Bản thân mình cũng thấy được điều đó. Chỉ báo này dễ dàng bởi vì nó giả định cho xu hướng giá tăng hoặc giảm.

Để công cụ này được tối ưu hiệu quả của nó. Nên sử dụng chúng trong thị trường đang có xu hướng mạnh mẽ. Hay dùng trong các cuộc suy thoái kéo dài và giá không phá vỡ một phạm vi nào đó.

Bây giờ thì xem anh em nên thoát giao dịch như thế nào khi sử dụng Parabolic SAR nhé.

Sử dụng Parabolic SAR để thoát giao dịch như thế nào? 

Thoát giao dịch nghĩa là anh em sử dụng chỉ báo này để xem xét vị thế của mình có nên đóng lại không.

Thoát giao dịch sử dụng SAR được thực hiện như sau:

Bên dưới là chart của cặp tiền tệ EURUSD. Vào đầu tháng 9 giá bắt đầu giảm và tụt dốc một cách nhanh chóng. Nhà giao dịch mở vị thế short và tự phân tích xem giá xuống sâu như thế nào?

Đến đầu tháng 12, ở vùng dưới cùng của giá xuất hiện 3 dấu chấm của chỉ báo Parabolic SAR. Điều này cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc, đó là lúc bạn nên thoát lệnh short của mình. Nếu không thoát thì như bạn có thể thấy giá điều chỉnh và hồi về vùng cũ, thế là bạn thua lỗ.

Ba dấu chấm hay 3 điểm của chỉ báo cũng là một quy tắc để anh em xác định xu hướng đảo chiều đó. Tuy nhiên khi nó xuất hiện thì giá đã di chuyển được một đoạn kha khá rồi. Vậy nên cũng ảnh hưởng đến giao dịch khá nhiều.

thoát lệnh sử dụng parabolic sar

Kết hợp Parabolic SAR và các chỉ báo khác

Kết hợp các chỉ báo lại với nhau để đưa ra các tín hiệu giao dịch chính xác luôn là một điều tuyệt vời. Một số chỉ báo kết hợp để tạo hiệu quả với Parabolic SAR có thể kể đến như: Chỉ báo Stochastic, đường MA,…

Khi kết hợp với đường trung bình động MA. Tín hiệu bán có sức thuyết phục hơn khi giá đang giao dịch dưới đường MA dài hạn. Điều này cho thấy rằng người bán đang kiểm soát hướng và tín hiệu bán có thể là khởi đầu của một đợt sóng khác thấp hơn nữa.

Ngược lại, bên dưới là chart XAUUSD nếu giá cao hơn đường MA-200. Anh em hãy coi đây tín hiệu mua khi các chấm di chuyển từ trên xuống dưới.

giá nằm trên đường MA200 tín hiệu mua tốt

Chỉ báo Parabolic SAR vẫn có thể được sử dụng làm điểm dừng lỗ. Ví dụ cũng chart của XAUUSD. Nếu bạn dự kiến mở vị thế short thì hãy chờ nó xác nhận một xu hướng mới (sử dụng một chỉ báo bạn hay sử dụng để xác định cho chính xác nhé).

Khi nhận được thay đổi của xu hướng thì bạn đặt entry như hình bên dưới. Điểm dừng thì đặt trên các điểm cao nhất của parabolic SAR. Do khoảng cách đặt điểm dừng lỗ khá lớn, nên mở một ví thể nhỏ sẽ được ưu tiên hơn.

sử dụng là điểm dừng lỗ

Tác động của chỉ báo Parabolic SAR đến trader

Các tính năng và cách sử dụng cơ bản mình đã nêu, tuy nhiên có một số trader bị ảnh hưởng từ chỉ báo này đó là việc fomo trong việc mua bán.

Sẽ có những trader sử dụng nó và dẫn đến việc mở quá nhiều giao dịch. Bởi vì biểu đồ, với những dấu chấm của chỉ báo Parabolic cho thấy rất nhiều giao dịch.

Một số nhà giao dịch sẽ nói rằng chỉ sử dụng đường MA sẽ bao quát được toàn bộ động thái tăng giá trong một giao dịch. Do đó, Parabolic SAR thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch muốn bắt một động thái cao sau đó thoát giao dịch.

SAR hoạt động tốt nhất trong các thị trường có xu hướng ổn định. Ví dụ, trong các thị trường khác nhau, các chấm thể hiện cho chỉ báo có xu hướng lật qua lại các bên có thể dẫn đến tín hiệu sai.

Tổng kết

Nó chung đây là một công cụ khá tốt được ưu chuộng trong phân tích kỹ thuật dùng để xác nhận xu hướng. Mình vẫn luôn khuyên anh em sử dụng kết hợp nó với các công cụ chỉ báo khác để tăng độ chính xác của tín hiệu.

Sử dụng nó để đặt dừng lỗ là một đề xuất khá phổ biến. Nên hãy xem xét và cân nhắc trước khi sử dụng nhé. Thanks!


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button