Hướng dẫn Cách thiết lập PayPal trên WooCommerce bằng PayPal Identity Token - AGOLA Hướng dẫn Cách thiết lập PayPal trên WooCommerce bằng PayPal Identity Token - AGOLA
11 / 100

Bạn định dùng PayPal làm cổng thanh toán cho cửa hàng WooCommerce của mình, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Không phải lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thiết lập PayPal trên WooCommerce bằng để PayPal Identity Token để tạo thanh toán online an toàn.

Lý do để tạo cổng thanh toán WooCommerce PayPal

Với hơn 210 triệu khách hàng sử dụng, PayPal là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất trên thị trường. Là dịch vụ thanh toán trực tuyến quốc tế, nó cung cấp các giải pháp thanh toán cho cả doanh nghiệp online và offline ở mọi quy mô.

Tạo tài khoản PayPal thì không mất phí, nhưng bạn sẽ cần chấp nhận thanh toán một mức phí hợp lý cho mỗi lần giao dịch.

WooCommerce có chức năng tích hợp PayPal sẵn nên bạn chỉ cần liên kết với tài khoản PayPal của bạn. Quá trình cài đặt PayPal vào WooCommerce râts dễ và chỉ mất vài phút để thực hiện.

Cách thiết lập WooCommercePayPal

Vì quá trình tích hợp yêu cầu PayPal identity token nên trước tiên bạn cần đăng ký Tài khoản doanh nghiệp. Truy cập hướng dẫn về cách tạo tài khoản nếu bạn chưa biết.

Bước 1. Nhận PayPal Identity Token

PayPal identity token là tính năng cần thiết để xác minh thanh toán mà không cần sử dụng Instant Payment Notification (IPN). Mã thông báo này cho phép khách hàng theo dõi quá trình thanh toán của họ trên kênh an toàn.

Dưới đây là các bước để nhận identity token:

 1. Truy cập PayPal dashboard, sau đó điều hướng đến Account Settings -> Website payments. Nhấn vào liên kết Update bên cạnh tùy chọn Website preferences.
  paypal website preference
 2. Kích hoạt tính năng Auto return for website payments, sau đó thêm liên kết trang cảm ơn của cửa hàng vào trường Return URL.
  kích hoạt PayPal quay lại trang web và URL để quay lại.
 3. Kích hoạt Payment data transfer. PayPal Identity token sẽ xuất hiện ở dưới cùng của phần này.
  kích hoạt Payment data transfer và lấy identity token để cài đặt PayPal lên WooCommerce.

Bước 2. Lấy thông tin xác thực API

Nếu bạn muốn được phép hoàn tiền tại cửa hàng của mình thông qua PayPal, bạn sẽ cần API Credentials gồm Tên người dùng, mật khẩu và chữ ký API trực tiếp.

Để có được thông tin xác thực API của PayPal:

 1. Từ PayPal dashboard, đi tới Account Settings -> Account access. Nhấn vào liên kết Update bên cạnh tùy chọn API access.
  cập nhật nút API access trên PayPal
 2. Điều hướng đến phần NVP/SOAP API integration (Classic), sau đó nhấp vào Manage API credentials.
  tích hợp NVP/SOAP API integration (Classic) section.
 3. Trên trang Request API Credentials, chọn tùy chọn Request API signature. Nhấn Agree and Submit, bạn sẽ thấy thông tin xác thực API của mình trên trang tiếp theo.

Bước 3. Thiết lập PayPal trên WooCommerce bằng PayPal Identity Token

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt plugin WooCommerce rồi. Xem lại hướng dẫn này để biết hướng dẫn cài đặt chi tiết từng bước.

Thực hiện theo các bước sau để tích hợp PayPal vào cửa hàng WooCommerce:

 1. Đi đến WordPress dashboard, sau đó vào WooCommerce -> Settings.
 2. Trên tab Payments, bật tùy chọn PayPal và nhấp vào nút Set Up ở bên cạnh.
  kích hoạt PayPal trên WooCommerce store
 3. Cấu hình Standard settings như sau:
  • Enable/disable – tick chọn hộp này để bật PayPal làm cổng thanh toán.
  • Title – điền vào tiêu đề trang thanh toán.
  • Description – thêm mô tả về thanh toán hoặc tin nhắn cho khách hàng.
  • PayPal email – nhập email PayPal bạn sẽ dùng để thu thanh toán.
 4. Thiết lập Advanced options như sau:
  • PayPal sandbox – dù cho phép bạn kiểm tra thanh toán trên PayPal nhưng bạn cần bỏ chọn nó vì nó yêu cầu tài khoản lập trình.
  • Debug log – đánh dấu vào ô này nếu bạn muốn ghi lại tất cả các sự kiện trên PayPal.
  • IPN Email Notifications – đánh dấu vào ô này để nhận thông báo về việc hoàn tiền, bồi hoàn và hủy bỏ.
  • Receiver email – thêm địa chỉ email nhận được thông báo.
  • PayPal identity token – nhập identity token từ PayPal bạn đã lấy ở bước 2.
  • Invoice prefix – nếu bạn kết nối tài khoản PayPal với nhiều cửa hàng, bạn có thể thêm kết hợp giữa chữ cái và chữ số để phân biệt các hóa đơn.
  • Shipping details – đánh dấu vào ô này để PayPal tạo nhãn đang vận chuyển thay vì thanh toán trực tiếp cho khách hàng.
  • Address override – bỏ chọn ô để ngăn khách hàng thay đổi địa chỉ của họ.
  • Payment action – chọn Capture để xử lý thanh toán ngay lập tức hoặc Authorize để phê duyệt thanh toán thủ công.
  • Page style – nhập tên của kiểu trang PayPal bạn muốn sử dụng cho trang thanh toán.
  • Image URL – cho phép bạn hiển thị hình ảnh 150x50px ở góc trên bên trái của trang thanh toán.
 5. Cuối cùng, cấu hình phần API credentials bằng thông tin bạn đã thu thập từ PayPal.
 6. Sau khi hoàn tất, nhấp Save Changes.

Lời kết

Trang bị cổng thanh toán là việc cần thiết với mỗi cửa hàng thương mại điện tử. May mắn là WooCommerce có chức năng PayPal tích hợp sẵn sàng có thể giúp bạn ngay từ đầu. Khi bạn tích hợp cửa hàng với tài khoản PayPal thông qua PayPal Identity Token, bạn có thể nhận được thanh toán từ khách hàng, một cách an toàn.
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 4. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 5. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 6. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 7. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 8. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 9. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 10. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 11. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 12. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 13. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 14. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 15. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 16. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 17. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 18. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 19. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 20. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 21. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 22. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 23. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 24. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 25. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 26. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 27. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X