Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let's Encrypt - AGOLA Cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let's Encrypt - AGOLA
23 / 100

Bắt đầu từ năm 2014, Google đã chính thức ưu tiên cho các website hỗ trợ giao thức HTTPS trên kết quả tìm kiếm. Để giảm thiểu nguy cơ giả danh, đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc tích hợp chứng chỉ SSL vào một website có giao thức HTTPS là một sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, các dịch vụ hosting đều hỗ trợ chứng chỉ SSL miễn phí từ tổ chức phi lợi nhuận Let’s Encrypt nên bạn có thể hoàn toàn tận dụng được nguồn tài nguyên này. Vậy tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s encrypt như thế nào? Cùng Bizfly tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Let’s Encrypt là gì?

Bắt đầu từ năm 2014, Google đã chính thức ưu tiên cho các website hỗ trợ giao thức HTTPS trên kết quả tìm kiếm. Để giảm thiểu nguy cơ giả danh, đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc tích hợp chứng chỉ SSL vào một website có giao thức HTTPS là một sự lựa chọn hàng đầu.

Nhưng để có được chứng chỉ SSL, bạn cần phải đăng ký với các tổ chức xác thực với 3 loại: DV, OV và EV tùy theo từng loại hình website của bạn. Tuy nhiên, các tổ chức xác thực Comodo, GeoTrust, Symantec,… đều có thu phí. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ SSL miễn phí.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Let’s Ebcrypt là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp chứng nhận SSL dành cho cộng đồng nói chung. Đây được xem là một dự án của Internet Research Group, một hiệp hội về dịch vụ cộng đồng.

Đến nay, Let’s Encrypt được tài trợ bởi nhiều công ty khác nhau bao gồm Google, Facebook, Sucuri, Mozilla, Cisco,…

Vì sao nên sử dụng chứng chỉ ssl miễn phí với Let’s Encrypt?

Chứng chỉ SSL trên Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí

Chỉ cần bạn sở hữu một tên miền, bạn có thể sử dụng Let’s Encrypt để có được chứng chỉ tin cậy mà không cần phải bỏ qua bất cứ một chi phí nào.

Dễ dàng cài đặt

Bạn có thể tiến hành cài đặt thông qua các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin và Plesk.

Không yêu cầu chứng thực qua Email

Tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s encrypt cũng không yêu cầu bạn phải chứng thực qua email – điều mà rất nhiều nhà cung cấp yêu cầu. Bên cạnh đó, Let’s Encrypt không yêu cầu bạn cần phải sử dụng trên một địa chỉ IP chuyên biệt (có phát sinh thêm phí khi đăng ký thêm IP).

Không giới hạn liên kết cộng đồng

Let’s Encrypt với tính chất mở, giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố giống như một tiêu chuẩn công khai và người khác có thể qps dụng. Giống như với những giao thức internet cơ bản khác, Let’s Encrypt nỗ lực để mang lại những lợi ích cho cộng đồng và sẽ không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào.

Được tin cậy bởi các trình duyệt

Let’s Encrypt hoạt động như một nền tảng giúp thúc đẩy những TLS tốt nhất, cả về phía CA (Certificate Authority), Let’s Encrypt giúp cho các nhà khai thác trang web đảm bảo an toàn cho máy chủ một cách đúng đắn nhất.

Thông tin rõ ràng, minh bạch

 Tất cả những chứng chỉ được Let’s Encrypt ban hành hoặc thu hồi sẽ được ghi công khai và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra nó. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính rõ ràng và minh mạch khi tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s encrypt .

Tính tự động cao

Phần mềm chạy trên máy chủ web có thể tương tác với Let’s Encrypt để có được chứng chỉ một cách nhanh chóng nhất, cấu hình an toàn để sẵn sàng sử dụng và tự động thay mới khi cần thiết. Song song với đó, chứng chỉ SSL của let’s Encrypt theo chuẩn Domain Validation, do đó bạn chỉ cần có tên miền và có thể sử dụng chúng cho bất kỳ máy chủ nào.

Xác nhận tên miền từ Let’s Encrypt như thế nào?

Let’s Encrypt giúp xác định quyền quản trị máy chủ bằng khóa công khai.

Lần đầu tiên, phần mềm quản lý tương tác với Let’s Encrypt sẽ tạo ra một cặp khóa mới và sẽ chúng minh với Let’s Encrypt CA rằng máy chủ đang kiểm soát một hoặc một vài tên miền. Điều này cũng tương tự giống như quá trình CA truyền thống tạo tài khoản và thêm tên miền vào tài khoản đó.

Để bắt đầu khởi động quá trình này, trình quản lý sẽ yêu cầu Let’s Encrypt CA cung cấp những thông tin cần thiết để chứng minh rằng nó đang kiểm soát example.com. Let’s Encrypt sẽ xem xét và đưa ra những yêu cầu, bạn sẽ cần phải hoàn thành nó để chứng minh rằng mình có quyền kiểm soát tên miền. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn:

 • Cung cấp một bản ghi DNS dưới tên example.com

 • Cung cấp các nguồn HTTP dưới URL được biết đến trên https://example.com/

Sau khi hoàn thành các yêu cầu trên, let’s Encrypt sẽ cung cấp cho bạn trình quản lý chứng chỉ một cặp khóa riêng để chứng minh rằng nó đang kiểm soát cặp khóa.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Đến đây, trình quản lý sẽ đặt một tập tin ở trên đường dẫn và được chỉ định ở trên trang web https://example.com. Trình quản lý này cũng ký một khóa riêng, sau khi hoàn thành sẽ thông báo đến CA rằng nó đã hoàn thành xác nhận.

Hướng dẫn cách tạo chứng chỉ ssl miễn phí với Let’s Encrypt

Let’s Encrypt sẽ là một lựa chọn hợp lý, miễn phí và hỗ trợ tốt bảo mật domain của bạn khi bạn muốn test website. Để tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s encrypt , bạn cần làm theo những thao tác sau:

Mở phần truy cập SSH

Bạn vào Control Panel của tài khoản hosting, chọn Truy cập SSH.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Tại đây, bạn lựa chọn Enabled, kế tiếp đó lựa chọn Cập nhập để kích hoạt SSH.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Với những thông tin truy cập SSH như IP, port, username, password bạn nên nhớ kỹ để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Thực hiện cài đặt ACME Client và Composer

Để tiến hành kết nối SSH vào tài khoản của bạn, có thể sử dụng PuTTY điền các thông tin truy cập SSH mà bạn vừa có được và lần lượt chạy các lệnh sau trong cửa sổ command của PuTTY.

git clone https://github.com/kelunik/acme-client

cd acme-client

php -r “copy(‘https://getcomposer.org/installer’, ‘composer-setup.php’);”;

php composer-setup.php;

php -r “unlink(‘composer-setup.php’);”;

php composer.phar install –no-dev

php bin/acme setup –server letsencrypt –email [email protected]

php bin/acme issue –domains yourdomain.com,www.yourdomain.com –path /home/username/public_html –server letsencrypt

Bước này sẽ giúp bạn tạo ra được 2 file quan trọng trong tài khoản hosting

Fullchain.pem: Chứa các thông tin cerificate của bạn

Key.pem: Chức các thông tin private key của bạn

Cài đặt chứng chỉ SSL từ Control Panel

Sau khi bạn đã có 2 files là fullchain.pem và key.pem thì bạn vào mục SSL ở Control Panel. Lúc nà, điều cần làm chính là chọn lần lượt các domain cần cài đặt, sao chép nội dung file fullchain.pem vào Certificate (CRT), nội dung file key.pem vào private key: (KEY). Sau đó, bạn chọn Cài đặt để thực hiện.

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Cài đặt Cronjob

Bởi Let’s Encrypt chỉ cung cấp xác nhận bảo mật cho tên miền của bạn trong thời gian 90 ngày kể từ ngày tạo nên bạn cần thực hiện chạy cronjob để gia hạn SSL này.

Truy cập Control Panel, chọn “Cron Job nâng cao”

Tiến hành cài đặt Cronjob như hình:

php acme-client/bin/acme issue --domains yourdomain.com,www.yourdomain.com --path /home/username/public_html --server letsencrypt

tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let's encrypt

Những lưu ý khi sử dụng chứng chỉ ssl miễn phí với Let’s Encrypt

Mặc dù Let’s Encrypt miễn phí và mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn nhưng trong quá trình sử dụng, cần lưu ý những điều sau:
Gia hạn sau mỗi 90 ngày: Đây là chính sách của Let’s Encrypt và chắc chắn là không có một trường hợp nào ngoại lệ. Let’s Encrypt đưa ra 2 nguyên nhân: bảo mật để hạn chế các thiệt hại, rủi ro, bị đánh cắp khóa, chứng chỉ đã cấp phát và khuyến khích tự động hóa và cấp phát mới chứng chỉ cần thiết cho việc sử dụng.
Let’s Encrypt khuyến cáo người dùng nên tự động đổi mới giấy chứng nhận mỗi 60 ngày.
Bên cạnh đó, Let’s Encrypt chỉ cung cấp xác thực dành cho tên miền của bạn, nó chỉ phù hợp để bạn sử dụng test SSL cho website của mình. SSL này có thể gặp lỗi và website của bạn có thể sẽ không hoạt động được.
Với 1 chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt, bạn có thể sử dụng cùng 1 lúc cho nhiều tên miền khác nhau: Cả subdomain, alias domain, addons domain trên Cloud Hosting,…
Tùy vào tính chất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn để lựa chọn một phương thức thích hợp với mình. Nếu như bạn có thắc mắc hay các góp ý liên quan đến việc bảo mật website, xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ Bizfly để được tư vấn chi tiết nhé.


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button