Cách cài đặt Google Tag Manager để thiết lập quảng cáo Google ads - AGOLA Cách cài đặt Google Tag Manager để thiết lập quảng cáo Google ads - AGOLA
13 / 100

Cách cài đặt Google Tag Manager để thiết lập quảng cáo Google ads – Google Tag Manager là công cụ quan trọng mà mọi nhà quảng cáo đều nên biết và sử dụng để giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn.

Thiết lập Google Tag Manager để chạy quảng cáo Google hiệu quả
Thiết lập Google Tag Manager để chạy quảng cáo Google hiệu quả

Quảng cáo Google mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như giúp tăng doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu,… Để quảng cáo Google hiệu quả như mong muốn bạn cần có chiến lược và sử dụng công cụ phù hợp. Google Tag Manager (GTM) là một công cụ rất hữu ích đối với các nhà quảng cáo. Nó giúp quản lý dễ dàng các chiến dịch quảng cáo Google.

Tổng quan về Google Tag Manager – công cụ giúp quảng cáo Google hiệu quả

GTM là gì?

Google Tag Manager hỗ trợ quản lý các chiến dịch quảng cáo Google dễ dàng và hiệu quả
Google Tag Manager hỗ trợ quản lý các chiến dịch quảng cáo Google dễ dàng và hiệu quả

Google Tag Manager hay còn gọi là trình quản lý tài khoản Google. Nó giúp doanh nghiệp quản lý, cập nhật các thẻ trong Website dễ dàng hơn mà không liên quan tới mã nguồn Website. Các thẻ được quản lý như Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, Google Optimize, Crazy Egg,…

Bạn có thể thực hiện thủ công việc cài mã Facebook Pixel, Google Analytics, Google Ads,….vào mã nguồn của Web. Tuy nhiên, nếu Website phải tải nhiều JS, tốc độ Load trang sẽ bị giảm và ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Trường hợp cài tất cả các thẻ trong Google Tag Manager, bạn sẽ tránh được rủi ro với Website. Công cụ này đặc biệt phù hợp và hỗ trợ rất nhiều với người dùng không phải lập trình viên, không hiểu nhiều về Code.

Lợi ích của GTM 

Tận dụng tốt các tính năng của Google Tag Manager sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích nổi bật phải kể đến như sau:

 • Giúp bạn cập nhật và quản lý các thẻ được thêm vào Website hiệu quả.
 • Với GTM, bạn có thể đo lường chuyển đổi Website dễ dàng.
 • GTM hỗ trợ triển khai A/B Testing.
 • Doanh nghiệp có thể theo dõi hành vi khách hàng thuận tiện khi sử dụng GTM.
 • Đặc biệt, Google Tag Manager giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn.
 • GTM có nhiều chức năng nhỏ khác giúp cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược Marketing tốt hơn.

Các thành phần của GTM 

Thẻ (Tag) 

GTM có nhiều thành phần giúp quản lý và thúc đẩy quảng cáo Google hiệu quả.
GTM có nhiều thành phần giúp quản lý và thúc đẩy quảng cáo Google hiệu quả.

Tag là mã gửi dữ liệu đến hệ thống. Đây là một đoạn mã thực thi trên trang Web hoặc ứng dụng cho thiết bị di động. Các thẻ này như thẻ theo dõi chuyển đổi Google Ads, thẻ Google Analytics,… Các Tag dùng trong trình quản lý thẻ hầu hết được thiết kế sao cho gửi được đến bên thứ ba thông tin theo dõi từ Website của bạn.

Trình kích hoạt (Trigger) 

Với trình quản lý thẻ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các Tag từ giao diện người dùng Web. Thẻ kích hoạt để phản hồi cho các Event. Bạn cần dùng trình kích hoạt (Trigger) để khai báo cho Google Tag Manager biết khi nào sẽ gửi thông báo đầy đủ đến Google Analytics. Trong trình quản lý thẻ, bạn cần xác định trình kích hoạt để xử lý sự kiện và chỉ định thời điểm kích hoạt của các Tag. Sự kiện có thể là nhấp vào nút, tải trang, cuộn trang,…

Biến (Variable) 

Bạn cần Publish các thay đổi sau khi lưu Trigger vào Tag mới. Trình quản lý thẻ có nhiều biến để bạn lựa chọn. Các biến được tạo sẵn và bạn cũng có thể định cấu hình biến tùy chỉnh bổ sung. Các biến tùy chỉnh hoặc biến tích hợp có thể được định cấu hình để cung cấp thông tin cho ứng dụng khi cần. Bạn có thể sử dụng các biến này để chuyển thông tin vào thẻ hoặc trong điều kiện trình kích hoạt.

Lớp dữ liệu (Data Layer) 

Data Layer là định dạng có cấu trúc được hiểu bởi trình quản lý thẻ. Nó được dùng để tạm giữ dữ liệu. Đồng thời, nó giúp bạn di chuyển dữ liệu dễ dàng từ Website hoặc ứng dụng cho thiết bị di động sang Tag, trình kích hoạt, các biến khác trong trình quản lý thẻ.

Cài đặt và thiết lập GTM trên Website giúp quảng cáo Google hiệu quả

Tạo tài khoản GTM

Cài đặt và thiết lập GTM cho Website dễ thực hiện, không yêu cầu lập trình phức tạp.
Cài đặt và thiết lập GTM cho Website dễ thực hiện, không yêu cầu lập trình phức tạp.
 • Để sử dụng Google Tag Manager, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản GTM cho mình. Hãy truy cập vào Link của công cụ tại ĐÂY.
 • Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Google để tạo tài khoản GTM.
 • Tiếp đến, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu và Click “Tiếp tục”. Người dùng có thể đặt tên tài khoản tuỳ thích. Tuy nhiên, bạn nên dùng tên Website hoặc tên công ty để dễ gợi nhớ, quản lý công việc thuận tiện hơn.

Tạo và thiết lập Container 

 • Bạn đặt tên dễ nhớ trong mục “Tên vùng chứa”, sao cho tiện theo dõi và quản lý công việc.
 • Tiếp đến, bạn chọn nơi muốn sử dụng Container tại mục “Nơi sử dụng vùng chứa”. Bạn có thể chọn Android, Web, iOS, hay AMP.
 • Cuối cùng, Click “Tạo” là hoàn tất bước này.

Thêm mã vào trang Web 

 • Đầu tiên, bạn nhấp vào nút “Tạo” để hiển thị cửa sổ với những thông tin về chính sách, điều khoản sử dụng GTM. Sau đó, bạn chọn “Có”.
 • Lúc này sẽ xuất hiện một bảng chứa 2 mã Code của Container.
 • Tiến hành sao chép đoạn Code Google Tag Manager trong ô đầu tiên và dán vào cặp thẻ <Head> </Head>.
 • Đoạn code trong ô thứ 2 cần được Copy và dán vào cặp thẻ <Body> </Body>.

Trong trình duyệt Chrome đang dùng, bạn nên cài đặt thêm Google Tag Assistant để kiểm tra cách cài đặt GTM đã đúng chưa. Sau khi cài đặt xong, bạn mở Click vào biểu tượng Tag Assistant hiển thị trên thanh công cụ của Web. Nếu thẻ Tag GTM có màu xanh hoặc vàng, tức là bạn đã cài đặt GTM thành công. Nếu Tag hiện màu đỏ, hãy kiểm tra lại vị trí đặt thẻ, chỉnh sửa theo đúng yêu cầu của Google Tag Manager.

Tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads – Sử dụng GTM để triển khai thẻ chuyển đổi Google Ads 

Tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads

Quảng cáo Google hiệu quả sẽ giúp lượt chuyển đổi càng cao .
Quảng cáo Google hiệu quả sẽ giúp lượt chuyển đổi càng cao .

Sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ tiếp tục hành động nhất định như tải ứng dụng, đăng ký nhận bản tin, gọi đến doanh nghiệp, mua sản phẩm,… Nhờ tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads, bạn sẽ biết khách hàng thực hiện cụ thể những hành động nào. Khách hàng hoàn thành hành động có giá trị đối với doanh nghiệp thì những hành động này được gọi là lượt chuyển đổi.

Các bước thiết lập tính năng theo dõi chuyển đổi của Google Ads bằng GTM 

Bạn có thể sử dụng GTM để triển khai thẻ chuyển đổi Google Ads và giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn:

 • Đầu tiên, cần nhập thông tin như ID, nhãn chuyển đổi của Google Ads, ID đặt hàng, giá trị chuyển đổi, mã đơn vị tiền tệ,…
 • Bắt đầu thẻ Google Ads mới trong Trình quản lý thẻ.
 • Tiếp đến, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Ads và hoàn tất thiết lập Tag. Tại đây, bạn chọn đo lường, tên hành động chuyển đổi mình muốn,…
 • Thêm giá trị ID và nhãn chuyển đổi vào các trường tương ứng.
 •  Trong mục kích hoạt, bạn chọn một hoặc nhiều trình kích hoạt để xác định thời điểm thẻ kích hoạt.
 • Nhấp “Lưu” và hoàn tất quy trình thiết lập thẻ.

Triển khai Google Analytics bằng GTM 

GTM tích hợp với Google Analytics một cách chặt chẽ.
GTM tích hợp với Google Analytics một cách chặt chẽ.

Google Tag Assistant tích hợp chặt chẽ với Google Analytics. Bạn có thể sử dụng GTM thiết lập thẻ Google Analytics mới qua các bước sau đây:

 • Trên màn hình tổng quan, bạn Click “Thẻ mới”.
 • Click cấu hình thẻ và chọn Universal Analytics.
 • Chọn loại theo dõi bạn muốn.
 • Bạn có thể chọn hoặc tạo biến cài đặt Google Analytics mới.
 • Click “Kích hoạt” để chọn trình kích hoạt. Bạn có thể Click biểu tượng + để định nghĩa trình kích hoạt mới hoặc chọn trình kích hoạt hiện có.

Tổng kết

Với Google Tag Manager, bạn có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác quản lý, đo lường, phân tích chiến dịch quảng cáo,… Đồng thời, nó giúp quảng cáo Google hiệu quả hơn một cách đáng kể. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng và lợi ích của Google Tag Manager. Chúc bạn cài đặt và khai thác tác dụng của GTM một cách tốt nhất!


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button