Ai cũng biết, việc yêu một người đàn ông có gia đình sẽ nhận về rất nhiều chỉ trích, thậm chí là chẳng được gì nhưng cónhiều người phụ nữ cứ muốn lao vào yêu người có vợ? Tất nhiên, mối quan hệ ngoài luồng đó sẽ dẫn đến nỗi đau và đi kèm với hàng ngàn câu hỏi như: “Tại sao người đó lại muốn phá hoại hôn nhân của người khác? Tại sao họ không yêu một người đàn ông độc thân mà lại muốn cướp chồng của người phụ nữ khác?”…

Mặc dù chuyện ngoại tình là từ cả hai phía, nghĩa là người đàn ông có vợ cũng mắc lỗi nhưng phải thừa nhận, phụ nữ chấp nhận chuyện cặp kè và yêu người có gia đình thường mang một số đặc điểm như sau:

Tăng thể diện, sự tự tin

Đối với một số phụ nữ, thu hút sự chú ý của một người đàn ông đã lập gai đình được coi là một thành tựu. Nó giúp họ thấy mình thật “cao thủ” khi kéo được gã đàn ông từ tay người đàn bà khác về phía mình. Điều này giúp họ tăng lòng tự trọng, sự tự tin và tự kiêu. Mặc dù họ biết đó là sai, nhưng khi chinh phục được người đàn ông thuộc “sở hữu” của người phụ nữ khác giống như họ chiến thắng và thấy mình thật tuyệt. Họ đắc thắng khi “ăn cắp” được tình cảm, trái tim của một người đàn ông có gia đình, có ràng buộc với vợ.

Đối với một số phụ nữ, thu hút sự chú ý của một người đàn ông đã lập gai đình được coi là một thành tựu. Nó giúp họ thấy mình thật “cao thủ” và hơn người khi kéo được người đàn ông từ tay người đàn bà khác về phía mình. (Ảnh minh họa)

Quyền lực

Ngủ với người đàn ông đã lập gia đình cũng là một quyền lực. Với đàn ông có vợ con, họ bị “quản thúc” và ràng buộc nhưng vẫn lén lút qua lại với nhân tình, đây là điểm yếu của họ khiến cô nhân tình có quyền lực chi phối hơn. Sức mạnh của tình nhân, đôi khi chỉ bằng vài lời nói ngọt ngào có thể khiến người đàn ông đó không còn muốn tốt với vợ, muốn dâng hiến mọi thứ tốt đẹp nhất dưới chân người tình. Ngoài ra, cô nhân tình còn biết rằng, gã đàn ông đó không dám thú nhận chuyện lừa dối nên lúc nào cũng phải cung phụng người tình để mong bưng bít mối quan hệ sai trái này.

Có một người yêu mà không phải cam kết trách nhiệm

Có một lí do khiến những phụ nữ thích yêu người đàn ông lập gia đình là vì họ muốn có một mối quan hệ theo đúng ý họ. Cô ấy muốn một người yêu mình, chiều chuộng mình, chăm sóc, mua sắm và lo lắng cho mình nhưng cô ấy lại không phải làm điều ngược lại. Bởi vì anh ta đã có vợ con, cô ấy biết mối quan hệ đó khó dứt. Vậy là cô nhân tình cứ hồn nhiên được đón nhận mà không cần phải lo tới những trách nhiệm, cam kết, sự chăm sóc chiều chuộng ngược lại.

“Tình càng cấm càng thú vị”

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng việc cặp kè với đàn ông có vợ giống như một trò chơi trốn tìm đầy mạo hiểm mà cảm giác của kẻ đang nắm phần thắng sẽ vô cùng hấp dẫn. Một mối quan hệ bị cấm đoán, lén lút sẽ khiến cả hai thấy cuồng nhiệt và đam mê. Người phụ nữ cặp với người đàn ông có vợ thấy mình đang ở trong một cuộc tình phiêu lưu và cảm giác đó mới lạ lẫm làm sao.

Một mối quan hệ bị cấm đoán, lén lút sẽ khiến cả hai thấy cuồng nhiệt và đam mê. Người phụ nữ cặp với người đàn ông có vợ thấy mình đang ở trong một cuộc tình phiêu lưu và cảm giác đó mới lạ lẫm làm sao. (Ảnh minh họa)

Đảm bảo tài chính

Phải thừa nhận rằng, một người đàn ông đã lập gia đình trưởng thành thường ổn định về tài chính. Ông ta có một công việc đủ để nuôi sống gia đình, do đó, một người phụ nữ có cảm tình với anh ta cũng biết chắc rằng cô ấy sẽ được cung phụng những gì mà mình muốn. Không giống như việc yêu các anh chàng trai tân còn lông bông, đàn ông có vợ thường là người đã có đủ năng lực tài chính để chi trả cho các vấn đề trong cuộc sống.

Nhưng này… Hãy coi chừng hậu quả

Xin thưa với những người phụ nữ đang ở trong mối quan hệ như thế này hoặc đang tìm kiếm một mối quan hệ như thế này, có một điều cần phải nhớ: Hãy dừng lại trước khi quá muộn!

Hãy hiểu đúng giá trị của bản thân và tìm kiếm một mối quan hệ xứng đáng, phù hợp với mình – một người mà bạn có thể yêu thương thực sự và ở bên bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải đấu đá, giành giật từ ai khác. Xét cho cùng, nếu bạn giật được họ về, bạn cũng chỉ vừa cướp được một kẻ phản bội mà thôi.Rất có thể một ngày nào đó, bạn sẽ lại vào vai người bị cướp.

Về lâu dài, khi bạn yêu người có vợ, bạn sẽ tự rước đau đớn và tổn thương cho chính mình. Tìm kiếm hạnh phúc thực sự là thứ thuộc về mình chứ không phải thoảng qua hoặc cướp của ai đó. Mối tình vụng trộm với người có vợ chỉ mang tới cho bạn sự hối tiếc, kẻ thù và những hiểm họa còn nguy hại nhiều hơn thế.