Hướng dẫn cài đặt SSL (HTTPS) cho web WordPress trên host Cpanel - AGOLA Hướng dẫn cài đặt SSL (HTTPS) cho web WordPress trên host Cpanel - AGOLA

Bạn nghe đâu đó nói rằng, Google sử dụng SSL là 1 trong những làm tiêu chí xếp hạng từ khóa? Điều này thì mình cũng chưa biết có đúng hay không nhưng hiện tại mình thấy Google đánh giá cao những website có cài SSL (HTTPS) hơn đó. Trong 1 bài viết đăng tải trên Google Blog, họ nói: bắt đầu từ trình duyệt Chrome sẽ cảnh báo không an toàn với các trang web không sử dụng HTTPS. Như vậy, đối với những người quản trị web hay làm SEO thì việc cài đặt SSL (HTTPS) cho web là việc nên làm càng sớm càng tốt.

Hiện nay, các nhà cung cấp hệ thống quản lý hosting trong đó có Cpanel cũng đã tích hợp chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí để người dùng dễ dàng kích hoạt chỉ với vài nhấp chuột. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt SSL (HTTPS) cho web trên host Cpanel. Để làm theo hướng dẫn trong bài viết này bạn cần sử dụng hosting ở các nhà cung cấp được kích hoạt Let’s Encrypt trong Cpanel như Hawk Host, StableHost, AZDIGI,… Sau khi bạn mua host và chuyển web lên host xong thì bạn làm theo hướng dẫn bên dưới để cài SSL cho web nhé.

Hướng dẫn cài đặt SSL (HTTPS) cho web trên host Cpanel

Dưới đây, mình hướng dẫn cài đặt SSL trên host  vì trong bài viết trước mình đã hướng dẫn mua host rồi. Nếu bạn đang dùng host của nhà cung cấp khác có tích hợp chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt thì cũng có thể làm theo tương tự nhé. Bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào cài đặt SSL (HTTPS) cho web nào.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị Cpanel, sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “ssl” để tìm cho nhanh. Bạn sẽ thấy biểu tượng Lets Encrypt™ SSL như hình dưới. Hãy click vào đó để bắt đầu cài SSL cho web.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-1

Bước 2: Trong danh sách tên miền mà Let’s Encrypt liệt kê, bạn chọn tên miền cần cài đặt SSL bằng cách click vào nút Issue. Ví dụ ở đây mình cài cho tên miền voucheradayroi.com

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-2

Bước 3: Ở đây bạn, theo mặc định thì domain chính sẽ được tích chọn sẵn tại cột Include?. Các subdomain còn lại bạn có thể chọn để cài SSL hoặc bỏ chọn để không cài. Sau đó ấn vào Issue để tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Bạn nhớ phải trỏ tên miền về host trước khi thao tác ở bước này để tránh gặp lỗi nhé.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-3

Bạn chờ 1 lúc cho quá trình cài đặt SSL diễn ra, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công như sau:

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-4

Bây giờ quay trở lại trang chủ Let’s Encrypt như ở bước 2 bạn sẽ thấy mục Your domains with Let’s Encrypt™ certificates liệt kê các tên miền đã được cài đặt SSL miễn phí của Let’s Encrypt.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-5

Như vậy là chỉ với 3 bước bạn đã cài đặt SSL xong cho web rồi. Để cài đặt SSL cho các web khác bạn cũng làm tương tự các bước ở trên là được.

Sau khi làm xong các bước ở trên, web của bạn đã được chuyển từ http sang https rồi nhưng chưa chắc đã hiển thị chữ https bảo mật màu xanh ở tất cả các trang trên trình duyệt đâu nhé. Bạn cần làm thêm bước dưới đây để cho tất các các trang trên web của bạn đều được đánh dấu https màu xanh trên trình duyệt.

Cài đặt chuyển từ HTTP sang HTTPS cho web WordPress

Nếu bạn đang dùng WordPress thì hãy làm thêm bước này nữa để chuyển đổi hoàn toàn từ http sang https cho web nhé.

Bạn đăng nhập vào trang quản trị web và cài plugin Really Simple SSL

Sau khi kích hoạt plugin lên bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới. Bạn hãy click vào nút Go ahead, activate SSL! là xong.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-6

Mục đích cài plugin này là để chuyển toàn bộ link các file .css, .js từ http sang https để đường dẫn trên trình duyệt hiển thị màu xanh.

Ngoài ra, nếu web của bạn có nhiều bài viết còn tồn tại các link http thì bạn cài đặt plugin Better Search Replace sau đó nhập vào từ khóa tìm kiếm là http:// và thay thế thành https:// nhé. Cách sử dụng plugin Better Search Replace mình đã hướng dẫn rồi, bạn đọc bài viết hướng dẫn tìm kiếm và thay thế nội dung trong database để biết cách dùng plugin này nhé.

Cuối cùng, bạn truy cập các trang trên web đều có màu xanh bảo mật như này là OK.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-7

Cập nhật thông tin web trong Google Search Console và Google Analytics

Google Search Console

Sau khi đổi từ http sang https bạn cần khai báo với Google Search Console (tên gọi cũ là Google Webmaster Tool) để tránh ảnh hưởng đến SEO làm mất thứ hạng từ khóa của web. Bạn tiến hành khai báo tương tự như khai báo tên miền cũ, chỉ có điều là giờ bạn khai báo tên miền có thêm https. Nếu bạn chưa biết làm hãy đọc bài viết hướng dẫn cách khai báo tên miền trong Search Console.

Google Analytics

Nếu bạn chưa khai báo với Google Analytics thì đọc bài viết hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho web nhé. Còn trước đó bạn khai báo web ở dạng http thì khi chuyển sang https bạn cần thiết lập lại trong Google Analytics để Google Analytics có thể báo cáo chính xác hơn về web của bạn.

Cách chuyển từ http sang https trong Google Analytics bạn làm như sau

Truy cập Google Analytics, ấn vào Quản trị -> Cài đặt thuộc tính ở cộ Thuộc tính như sau:

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-8

Trong mục URL mặc định bạn đổi từ http sang https rồi Lưu lại.

huong-dan-cai-dat-ssl-http-cho-web-9

Vậy là bạn đã cài đặt SSL để chuyển từ http sang https cho web xong rồi đó. Giờ thì chờ Google index các link https mới và theo dõi thứ hạng từ khóa xem nó có lên cao hơn cũ không nhé. Đợt mình thay đổi xong thì từ khóa lên top cao hơn trước đó.


  => => Việc mua tài khoản đã cắn tiền về add lại thẻ thanh toán theo nguyên tắc lập trình nó không khác gì 1 tài khoản mới tạo ra bởi vậy tự tạo ra tài khoản Google ads đã căn tiền mảng khác rồi không phải remove thông tin thanh toán mà cứ thế để cài quảng cáo mảng VPCS sẽ giúp bạn có tỉ lệ sống cao hơn việc đi mua tài khoản Google ads có chi tiêu về add thẻ lại!    

=> => Tất cả các dịch vụ của tôi được bán thông hỗ trợ online teamview hoặc Ultral View qua máy tính các bạn - hỗ trợ trực tiếp trên máy tính của các bạn bởi vậy cần chuẩn bị máy tính ngon và các vấn đề câu hỏi liên quan trước khi quyết định mua sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp ! Các sản phẩm trên 500 triệu được gặp mặt trao đổi thương lượng nếu là tổ chức công ty !    

=> => Tôi cung cấp khá đầy đủ các thông cho các bạn bởi vậy bớt hỏi những câu hỏi linh tinh như bán thì giao dịch như nào hay anh ở đâu em tới ! Nếu là 1 thằng không có kiến thức để làm thì sẽ không có những sườn thông tin nội dung đăng tải như trên để bán được cho tụi trong nghề đâu nhé !  

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 • Sản phẩm dịch vụ của tối bán ra rất nhiều tiền bởi vậy ướm trong túi có tiền rồi thì hãy PM còn không thì đừng nên PM ! Nếu ở Việt Nam bạn tìm ra được 1 ai đó có trình độ chuyên môn đủ Level bật lại tôi tôi sẵn sàng tặng bạn 20 triệu tiền uống cafe ! Ở Việt Nam không thằng nào đủ tư cách nói chuyện với tôi ở dạng bậc thầy và tôi cũng không nhận làm thầy của ai tôi bán thủ thuật và kiến thức do tôi tự làm mà có nên bởi vậy bớt hỏi anh học ở đâu vậy...vì việt nam mảng này không ai đủ tư cách nói chuyện tới tôi dưới mọi góc độc bao gồm cả mấy thằng Hacker hay dạy học la hét trên mạng
 • Kiến thức của tôi không học bất kỳ của thằng lồn nào trên mạng nên thằng lồn nào dạy học thích nổ là thầy tao hay có động thái thích phá tao tao tiếp chiêu nếu chúng may có đủ level phá tao thì hãy thể hiện tài năng bao gồm cả hacker
 • Để thanh lọc Partner và Invoice giúp các nhà quảng cáo đi đúng hướng đỡ ngu dốt hơn trong việc muốn chạy lách mà cứ đi kiếm chân lý cuộc đời về tài khoản - tôi quyết tâm không hỗ trợ và xử lý các thành phần liên quan đến 2 đối tượng này ! Nếu thằng Partner nào cho nhân viên hỏi dịch vụ hãy lưu ý đừng để tao điên tao sẽ thanh lọc đừng hỏi vì sao nhé ! Hãy im mà sống lên tiếng toi đó mấy bé
  1. Note : Mảng VPCS tức là các mảng bị Google cấm chạy chứ không phải là VPCS là đông Y, TPCN.. là VPCS ..=> Bitcoin.. tiền điện tử , bóng đá cá độ mới được gọi là VPCS còn đông Y , TPCN, hay thuốc sinh lý chạy bị Google khóa tức là bạn đang bị chạm tới điều kiện yêu cầu không cho phép khi chạy mảng liên quan đến sức khỏe ! Vậy làm thế nào để né nó ra hoặc chọn cách cào nào cho đúng với mảng bị giới hạn liên quan đến sức khỏe đó chứ không phải là mảng đó mảng VPCS ! Lên mạng search " Chính sách cá nhân hóa Google ads " để hiểu hơn về mảng liên quan đến sức khỏe => tức Google không cho phép nhà quảng cáo gợi lại nỗi đau của người bệnh liên tục....
  2. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

   https://www.facebook.com/groups/314513929300715

  3. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

   https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

  4. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
  5. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
  6. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
  7. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
  8. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
  9. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
  10. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
  11. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
  12. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
  13. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
  14. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
  15. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
  16. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
  17. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
  18. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
  19. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
  20. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
  21. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
  22. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
  23. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
  24. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
  25. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
  26. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
  27. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
  28. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm


  29. Ngoài ra tôi có cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ riêng cho kỹ thuật Viên của Google và Facebook mảng Support kỹ thuật ! Nếu bạn là nhân viên của Google muốn lên chức hay vượt qua các kỳ thi xát hạch của Google để tăng chức hãy liên hệ tôi !  Lựa chọn mua cách làm hay mua hoặc thuê tài khoản thì hợp lý


  1. Việc mua hay thuê tài khoản quảng cáo để hi vọng giúp bạn chạy được quảng cáo được ưu tiên hơn là không có còn việc bạn muốn sử dụng 1 loại tài khoản được quản lý bởi Agency thì tôi sẽ cung cấp cho bạn các dạng tài khoản có đầy Profile chứng mình tôi là Agency thực sự cho doanh nghiệp các bạn
  2. Làm việc với Agency tài khoản được cấp ra bởi Agency chỉ có giá trị với các đối tác lớn để xuất hóa đơn và hợp thức hóa thuế đầu vào đầu ra cho các nhãn hàng tổ chức truyền thông và các khiếu nại cũng như giải quyết hỗ trợ chạy quảng cáo sẽ được triển khai một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn dưới dạng nhà thầu quảng cáo
  3. Làm việc được các dạng tài khoản được cung cấp bởi Agency chỉ có giá trị là Agency khi có hợp đồng văn bản hoặc giấy tờ chuyển tiền thanh toán với Google, Facebook thông qua séc hoặc thông qua một hình thức thanh toán được trao đổi trước đó giữa Facebook và Google
  4. Làm việc được với Agency thường áp dụng cho các thị trường lớn có dung lượng tiêu tiền lớn và các đối tác lớn
  5. Đi thuê tài khoản mà chịu mức thuê 5-10% rồi chưa kịp lời tài khoản lại die lỗ vẫn hoàn lỗ rồi không có lối thoát vẫn hoàn không có lối thoát => trắng tay khi 2 bên chia tay nhau nhận lại kết cục suy diễn vẫn chưa kiếm được bên nào uy tín để thuế vì vẫn thấy đối thủ hay người nào đó đang chạy được mình thì mãi vẫn loay hoay chết lên chết xuống

  X
  Call Now Button