Hướng dẫn Cách tải file SVG lên WordPress an toàn - AGOLA Hướng dẫn Cách tải file SVG lên WordPress an toàn - AGOLA
12 / 100

Bạn có gặp vấn đề khi tải file SVG lên WordPress không? Đừng lo, đây là vấn đề phổ biến vì WordPress mặc định không hỗ trợ SVG. Nếu muốn giải quyết vấn đề, hãy ngồi xuống và tiếp tục đọc bài viết này! Chúng tôi sẽ cho bạn biết SVG là gì và cách upload file SVG lên WordPress bằng plugins!

File SVG là gì?

SVG (Scalable Vector Graphics – Đồ họa vectơ có thể mở rộng) là định dạng hình ảnh vector dựa trên văn bản XML. Các định dạng hình ảnh phổ biến như JPG và PNG được tạo thành từ hàng tấn hình vuông nhỏ gọi là pixel nhưng định dạng file SVG thì dựa vào đánh dấu XML để mô tả các đường, hình dạng và các thuộc tính hình ảnh khác.

File SVG không phổ biến cho đến gần đây, dù nó đã có từ những năm 90. Một thống kê của W3Techs cho thấy tính đến tháng 4/ 2019, chỉ có 16,7% tất cả trang web sử dụng SVG. Nhưng con số này có thể tăng lên khi các nhà phát triển và chủ sở hữu trang web cố gắng đáp ứng nhu cầu hiện tại về khả năng mở rộng và tốc độ tải nhanh (chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao sau).

Điều tuyệt vời khác về SVG là nó hỗ trợ rộng rãi và hoạt động tốt trên tất cả các trình duyệt chính như Chrome, Firefox, Safari và Chrome cho Android!

Không may là người sử dụng IE8 hoặc các phiên bản Chrome và Safari cũ hơn có thể gặp phải sự cố do các trình duyệt đó không hỗ trợ định dạng này. Nhưng đó không phải là vấn đề đối với quản trị viên web, vì đa số mọi ngườii không còn sử dụng các trình duyệt này nữa (các trình duyệt này không được xếp hạng trong 15 trình duyệt có thị phần hàng đầu thế giới).

Tại sao file SVG nên được dùng phổ biến hơn?

Rất nhiều người vẫn chưa quen với định dạng ảnh SVG vì nó không được thiết lập như đồ họa pixel. Nhưng việc này không nên xảy ra vì định dạng đồ họa này có rất nhiều lợi ích.

Ưu điểm nổi bật đầu tiên của SVG là khả năng mở rộng. Vì ảnh SVG dựa trên vector nên chúng được giữ nguyên chất lượng trên tất cả độ phân giải màn hình.

Nếu file JPG bị mờ trên các thiết bị cụ thể vì không đủ lớn thì file SVG vẫn trông hoàn hảo. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ bao nhiêu tùy ý mà không làm giảm chất lượng. Tính năng đặc biệt này thực sự hữu ích khi đem lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao cho tất cả khách truy cập trang web.

Được biết ảnh SVG có kích thước file nhỏ nên chiếm ít không gian bộ nhớ web và tải nhanh hơn hình ảnh raster. Nhưng thú vị là – nếu bạn chụp bức ảnh có đủ chi tiết và chuyển đổi nó thành ảnh SVG, thì nó sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với cả JPG hoặc PNG cộng lại.

Tại sao vậy? Là vì kích thước file SVG phụ thuộc vào độ phức tạp của hình ảnh. Hình ảnh càng chi tiết thì kích thước file càng lớn. Đó là lý do tại sao file SVG phù hợp cho logo và biểu tượng hơn. Nếu bạn muốn làm nổi bật hình ảnh có độ chi tiết cao – như ảnh – trên trang web, JPG và PNG vẫn là cách tốt nhất.

Tính năng tuyệt vời khác dành cho quản trị viên web là Google lập chỉ mục file SVG. Tất cả hình ảnh ở định dạng này sẽ hiển thị trong Google Image Search, giúp trang web của bạn tăng SEO đáng kể.

SVG không thuộc WordPress Core

Với nhiều ưu điểm như vậy, tại sao file SVG không phổ biến hơn? Tại sao WordPress không cho phép tải file SVG lên dễ dàng?

Lý do chính khiến WordPress không bao gồm file SVG như phần cốt lõi (file mặc định) vì các rủi ro bảo mật nó đặt ra.

Ảnh SVG về cơ bản là các file văn bản, ai cũng có thể dễ dàng khai thác nó bằng cách chèn mã độc. Kết quả là trang web bị phơi bày trước các cuộc tấn công, có thể dẫn đến bị hack nghiêm trọng. Đáng sợ phải không?

Đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận khi xử lý các file SVG. Nếu bạn muốn tải file này lên WordPress, quan trọng bạn phải thực hiện đúng cách – đặc biệt nếu bạn muốn tải lên các file miễn phí mà bạn có được từ các nguồn không xác định.

Giải pháp để ngăn chặn mã không mong muốn là Sanitize file SVG. Quá trình này loại bỏ mã và lỗi đáng nghi, giúp hình ảnh an toàn cho trang web. Việc vô tình tải ảnh SVG lên WordPress có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng (chẳng hạn như trang web bị tấn công và server bị sập).

Vẫn còn nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra về việc biến ảnh SVG thành phần tính năng cốt lõi của WordPress. Nhưng vì chưa đạt được điều này, đến lúc đó, chúng tôi phải sáng tạo và nhận hỗ trợ từ các nguồn khác khi tải file SVG lên WordPress.

Cách tải file SVG lên WordPress (đã qua xử lý)

Cách tải file SVG lên WordPress an toàn tốt nhất là sử dụng Safe SVG – plugin tự động quét file SVG đã tải lên bằng cách xóa lỗi bảo mật. Ngoài ra, nó cho xem trước file SVG trong thư viện phương tiện để bạn có thể thêm vào bài đăng dễ dàng.

Plugin WordPress này có phiên bản pro cho phép giới hạn người dùng có thể upload file SVG. Tính năng này rất hữu ích cho trang web nhiều người đóng góp vì bạn có thể giới hạn quyền truy cập vào những người bạn tin tưởng.

Phiên bản pro bao gồm SVGO Optimization server – cho phép bạn giảm kích thước file và hỗ trợ cao cấp thay vì hỗ trợ qua diễn đàn..

Bạn có thể lấy plugin này từ kho lưu trữ WordPress hoặc từ bảng điều khiển quản trị viên.

Khi cài đặt và kích hoạt plugin, không cần điều chỉnh cài đặt. Nó chỉ đơn giản cho phép file SVG được tải lên, khi đang tự động quét chúng.

Đây là ví dụ, ở nơi chúng tôi cố tải ảnh SVG lên trước khi cài đặt Safe SVG. Bạn có thể thấy, WordPress không cho phép do vấn đề bảo mật.

không up được file SVG lên WordPress

Nhưng sau khi cài đặt Safe SVG, chúng ta có thể tải lên dễ dàng. Và thậm chí có thể xem trước hình ảnh thay vì biểu tượng file (trường hợp nếu bạn sử dụng nhiều plugins SVG khác).

uload file SVG lên WordPress

Vậy đó! Hóa ra việc tải file SVG lên WordPress không khó chút nào, phải không?

Tóm lại

Rõ ràng ảnh SVG có nhiều lợi thế cho trang WordPress. Tuy nhiên, do định dạng văn bản, mọi người chèn injection code vào và khiến trang web dễ bị tổn thương. Đây là lý do chính tại sao WordPress mặc định không cho phép người dùng tải SVG lên.

Lí giải rằng nếu muốn tải ảnh SVG lên WordPress, bạn phải sử dụng một số hỗ trợ từ SVG Safe – plugin WordPress. Nó cho phép bạn tải file SVG lên và loại bỏ tất cả mã độc cùng lúc để file không bị tấn công.

Vì sự an toàn nếu dùng hỗ trợ của plugin, chúng tôi khuyến khích bạn luôn cẩn thận. Nếu bạn muốn tải xuống bất cứ ảnh SVG miễn phí, hãy kiểm tra xem chúng có phải từ nguồn đáng tin cậy hay không. Chúc bạn an toàn!
Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 4. AGOLA ngừng cung cấp các gói dịch cho bọn có Slogan " Tuần đổi xe tháng mua nhà " hoặc liên quan !
 5. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 6. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 7. Không làm việc với mấy thằng giao lưu với lũ suốt ngày dùng VPS remote này remote kia sock này sock kia đổi ngôn ngữ này đổi ngôn ngữ kia add page này sang page kia đổi đá cá kiểu con đà điều ... đây là một lũ ngu thời hiện đại khi bạn muốn vượt rào vòng đầu bạn đã gian lận thì vượt vào đít kèm với đó khả năng dính liên đơi nghi ngờ hành vi bất thường là rất cao nó như kiểu hành vi của bạn có tần xuất giống như hành vi của bọn gian lận khá nhiều nó cho bạn vào động cơ gian lận có nguy cơ nó sẽ pem luôn nhé ... và ti tỷ lý do khác nhé nếu bọn mày mà làm theo tụi nó lên cam được tao cho 20 triệu tiền cafe cà pháo
 8. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 9. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 10. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 11. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 12. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 13. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 14. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 15. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 16. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 17. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 18. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 19. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 20. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 21. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà
 22. Không làm việc với bọn hở miệng ra là em từng có BM2500 với BM1000
 23. Không lamg việc với bọn hở mồm ra là fake mà đến cái via kiểm tra như thế nào là 1 cái via Việt hay via us... cũng đéo biết kiểm tra thế mà cứ đi nghe mấy thằng trên mạng Fake Ip , Fake đổi ngôn ngữ này ngôn ngữ kia ... tùm lum tà la login đổi via các kiểu con đa điểu rồi nghe thì vui tai mà làm cũng được không đéo có biết lý do chỉ có lý do vớ vẩn - Không tin tao đố bọn mày hỏi thử nó 1 câu via Việt là như thế nào đố thằng đó biết đó xàm xí - hay via việt là thông tin Việt Nam hahaha !
 24. Không làm việc với bọn nào thì đổi mạng 4g kết nối này kết nối kia lên cam có con cặc ấy mấy cái công nghệ cổ lỗ sĩ này bọn code tool click quảng cáo nó sài gần 10 năm nay rồi lòe dân gà hoài dần dần ko hiệu quả bọn nó ko dùng rồi lũ đó biến mất khỏi thị trường bán tài khoản
 25. Quyết tâm cấm log mọi thằng liên quan tới BM2500 vĩnh viễn hạn chế tài khoản quảng cáo liên đới từ 6 tới 2 năm kể cả cho kháng XMDT theo tút trên mạng
 26. Tiếp tục sắp tới sẽ thanh lọc toàn bộ Invoice
 27. Bọn mày nghĩ xem mẹ chúng nó giỏi vậy nhận hàng về mà chạy quảng cáo đi giàu hơn ko sao phải đi kiếm tiền dạy học ba láp ba xàm đó xem thấy quảng cáo của tụi đó trước đây chạy quảng cáo tràn lan quảng bá khóa học như đúng rồi giờ chạy đi ba láp ba xàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X