Để lập trang web cần những gì? Làm sao để tạo 1 trang web? - AGOLA Để lập trang web cần những gì? Làm sao để tạo 1 trang web? - AGOLA

Bạn đang tìm hiểu để làm 1 website bán hàng hoặc làm blog cá nhân? Vậy bạn đã biết 1 website nó hoạt động như nào, để lập 1 website cần những gì chưa?

Chắc là bạn vẫn còn đang mơ hồ lắm đúng không? Vậy nên bạn tìm đến bài viết này của mình là đúng rồi đó.

de-lap-trang-web-can-nhung-gi-lam-sao-de-tao-1-trang-web

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn biết 1 website hoạt động như nào và bạn cần phải chuẩn bị những gì để có thể tạo được 1 website chạy trên môi trường internet.

Ở đây mình sẽ chỉ cho bạn theo cách mà mình hiểu nên mình sẽ loại bỏ những học thuật rườm ra để cho các bạn dễ dàng nắm bắt được hơn. Chúng ta bắt đầu nhé.

Để lập trang web hoạt động được trên internet cần phải có những gì?

Như bạn đã biết trong những bài viết trước trong series học WordPress cơ bản thì mình có hướng dẫn các bạn tạo localhost trên máy và cài đặt wordpress trên localhost bằng cách chạy đường dẫn dưới dạng 1 tên miền ảo.

Như vậy, dựa vào thông tin trên chúng ta có thể tạm hiểu rằng để 1 trang web hoạt động được thì chúng ta sẽ có 3 thành phần bao gồm: tên miềnhosting và source web. Ở dưới đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ về 3 thành phần cấu thành trang web.

Tên miền (domain) và vai trò của tên miền

Bạn có thể hiểu tên miền (domain) là 1 địa chỉ của trang web để bạn truy cập vào. Đơn giản bạn cứ nghĩ rằng tên miền giống như số nhà của nhà bạn vậy.

Tên miền thường sẽ có dạng ten-mien.com trong đó “ten-mien” ở đây là tên bạn chọn tùy ý thích để đặt tên cho website của mình.

Đặc biệt mỗi tên miền sẽ chỉ được cấp cho 1 chủ duy nhất nên ai mua trước sẽ được sở hữu trước. Còn phần .com là là đuôi tên miền hay còn gọi là phần mở rộng. Đuôi tên miền có nhiều dạng như .com, .net, .vn,….

Tên miền chỉ hoạt động được khi bạn mua nó và được kích hoạt bởi nhà cung cấp. Sau đó bạn phải trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting để có thể truy cập vào các dữ liệu của web ở trên hosting.

 

Hosting và vai trò của host

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của web, nó được chia ra từ 1 máy chủ vật lý được gọi là share host.

Bạn có thể hiểu hosting nó giống như 1 mảnh đất để bạn xây nhà và ngôi nhà đó sẽ có số nhà (tên miền) để bạn dễ dàng tìm đến.

Mỗi 1 hosting được gán 1 địa chỉ IP và được phân cấp thư mục giống như localhost. Giả sử mình có 1 hosting với địa chỉ IP là 123.45.67.89 và mình cài đặt web WordPress nằm trong thư mục gốc có đường dẫn là 123.45.67.89/blogcongdong.

Khi bạn truy cập trên trình duyệt vào địa chỉ 123.45.67.89/blogcongdong bạn có thể xem được trang web. Nhưng để cho ngắn gọn và dễ nhớ thì chúng ta sẽ sử dụng tên miền để trỏ về địa chỉ IP của host.

Để rõ hơn về hosting và cách để bạn lựa chọn hosting để chạy website WordPress bạn hãy xem thêm bài viết Hosting là gì? Nên chọn host nào chạy WordPress tốt nhất?

Source web và vai trò của source web

Như đã nói ở trên, source web nó như ngôi nhà của bạn vậy, source web được thiết kế với bố cục đẹp nó cũng giống như 1 ngôi nhà được thiết kế đẹp vậy. Website nó nội dung gì, có cấu trúc như thế nào nó sẽ phụ thuộc vào source web của bạn.

Ở đây source web được tạo nên nhờ WordPress. Vậy nên bạn cần học cách để cài đặt và sử dụng WordPress. Và những bài viết trước đây mình đã giúp bạn tự học Wordprees cơ bản rồi đó.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này thì các bạn đã biết được để tạo 1 website phải cần có những gì rồi đó. Nó chỉ có 3 thành phần cơ bản đó là tên miền, hosting và code web.

Trong bài viết sau mình sẽ giải thích chi tiết hơn để các bạn biết cách chọn tên miền, hosting cho phù hợp để chạy web WordPress nhé.

Các lý do cần đọc trước khi quyết định liên hệ tôi 

 1. Tham gia group Mua bán Google Ads và Google Shopping :

  https://www.facebook.com/groups/314513929300715

 2. Tham gia group mua bán cho thuê tài khoản BM Agency :

  https://www.facebook.com/groups/1204318359703229

 3. AGOLA chỉ cung cấp dịch vụ không có dịch vụ tư vấn hiểu tới đâu bán tới đó !
 4. Các dịch vụ liên quan đến hướng dẫn : diễn ra từ 5-30 phút thông qua teamview hoặc ultral thời gian càng ngắn giá tiền càng cao nên các bạn đọc kỹ trước khi sử dụng
 5. Các sản phẩm dịch vụ không có thương thảo giá và cũng không có hỏi thêm
 6. Không bán vĩnh viễn mọi dịch vụ mua nhầm đòi đổi sang gói dịch vụ khác
 7. Thông tin bảo hành gần như không có nhưng cũng có một số dịch vụ có bảo hành đề nghị đọc kỹ trước khi quyết định mua
 8. Quyết định mua hàng là đồng ý các điều khoản mua bán và điều khoản không được lấy lại tiền và không bồi hoàn
 9. Mua hàng thì xin đọc kỹ điều khoản ở từng mô tả trước khi quyết định nhấc máy liên hệ ở thông tin của từng gói dịch vụ
 10. Mọi giao dịch đều được phải bắt buộc chụp màn hình chuyển khoản gửi vào Zalo
 11. Các đối tượng cố ý chuyển tiền gói này để trục lợi sử dụng gói khác đều được coi là hình vi lừa đảo ! Cố ý ghi nội dung hiểu lầm về chuyển tiền để đôi co đòi sử dụng gói dịch vụ khác cũng vậy !
 12. Tôi là dân khối A nên việc viết sai lỗi chính tả thì kệ mẹ tôi thích thì mua không thích thì đừng soi đi ra chỗ khác do tôi không có soát lại chính tả nên các bạn đọc thay vì thắc mắc thì thông cảm giùm tôi ! miễn sao tôi truyền tải thông tin bạn đọc bạn thấy hiểu được bạn sử dụng không được bạn tìm bên khác
 13. Tôi không làm việc với bọn cử nhân viên là các công ty Agency , truyền thông gọi hỏi dò hỏi luyên thuyên ! Nếu cố tình tôi sẽ dùng CRM Agency cấm lock chạy Ads vĩnh viễn khi nhìn thấy đuôi theo rõi của doanh nghiệp đó mà tôi đã gán.
 14. Tôi không làm việc với bọn nào thì tôi chạy tiền tỷ tôi tiêu tiền tỷ nhưng chạy demo trước nếu ngon thì vít lớn nhưng sau 3 ngày thuê thấy đéo thấy như cam kết về ngân sách
 15. Tôi không hợp tác ăn chia hay kiểu Win Win đôi bên có lợi
 16. Tất cả những câu hỏi khi gọi điện khiến tôi nghĩ rằng bạn chưa đọc kỹ thông tin trên website sẽ được tôi từ chối vô điều kiện
 17. Không làm việc các công ty có các nhân vật nổi tiếng trên các đài báo truyền hình bởi vậy bớt quảng cáo
 18. Các đối tượng cố tình lên mạng tìm kiểm thông tin tôi và không có trao đổi được tôi dùng Zalo : O9O9.456.866 gửi STK thông tin thanh toán của tôi qua zalo đó mà vẫn chuyển tiền vào tài khoản của tôi được coi là hình vi lừa đảo cố tình trọc phá và lợi dụng sử dụng lừa đảo để mong muốn sử dụng dịch vụ của tôi nhưng vì cấm nên phải làm vậy
 19. Kiến thức của đại đa số dân trên mạng không sai mà chỉ đúng với bọn gà mờ mà thôi kiểu như bạn học lớp 1 cô giáo nói 1 không trừ được cho 2 lên cấp 2 cô giáo nói 1 trừ được cho 2 ! Lúc đó cô giáo cấp 1 hay thầy giáo cấp 2 không nói ai đúng ai sai được mà tại thời điểm đó bạn thấy nó đúng còn khi đi sâu vào nó đéo đúng 😀 ! Cũng như việc tôi bán dịch vụ cho dân trong nghề việc tôi có bắt mấy thằng cấp 1 nuốt kiến thức chuyên sâu của cấp 2 là không được bởi vậy dân nào hiểu sẽ liên hệ mua chứ đừng kiểu lơ mở hỏi cho vui cửa vui nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
X